4 loại thực phẩm lành mạnh giúp các runner nâng cao tốc độ chạy

Ngọc Huyền 2022-12-30 15:45
- Đây là 4 loại thực phẩm giúp bạn chạy nhanh hơn và dai sức hơn đó!

1. Yến mạch

Muốn chạy nhanh hơn bạn hãy ăn ngay 4 loại thực phẩm

Nếu bạn chuẩn bị chạy bộ giữa buổi sáng, bạn hãy ăn một món yến mạch giàu carbohydrate. Nhiều người tin rằng tất cả carbohydrate đều xấu nhưng điều này không đúng. Bạn chỉ cần chọn đúng loại carbohydrate và ăn carbohydrate vào thời điểm tốt nhất có thể. Ưu điểm của yến mạch là có chỉ số đường huyết thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hoặc no lâu hơn. Cho thêm chuối hoặc quả việt quất thái nhỏ là bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo trước khi chạy.

2. Củ dền

Muốn chạy nhanh hơn bạn hãy ăn ngay 4 loại thực phẩm

Củ cải đường là một loại thực phẩm giúp bạn chạy nhanh hơn. Loại rau này là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin B/C và beta-carotene. Tuy nhiên, nitrat trong củ cải đường được cho là có tác dụng nâng cao hiệu suất, cải thiện lưu lượng máu và tối đa hóa việc cung cấp oxy qua cơ thể và đến cơ bắp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học St Louis ở Mỹ phát hiện ra rằng các vận động viên có thể chạy nhanh hơn 5km sau khi ăn củ dền. Điều này ủng hộ lý thuyết rằng loại rau màu tím này có khả năng cải thiện hiệu quả của cơ bắp. Bạn hãy thử ăn một ít củ dền trước buổi chạy tập để xem liệu nó có thể giúp bạn chạy nhanh hơn không. 

3. Cá hồi

Muốn chạy nhanh hơn bạn hãy ăn ngay 4 loại thực phẩm

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đào tạo là phục hồi. Để chạy nhanh hơn, cơ bắp cần được bổ sung đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu tập luyện của bạn. Cá hồi là một nguồn protein tuyệt vời giàu axit omega. Loại cá này không chỉ tăng cường sức khỏe tim mạch mà còn giúp tái tạo và sửa chữa các cơ bị rách, mệt mỏi, sẵn sàng cho lần chạy tiếp theo. 

4. Rau chân vịt

Muốn chạy nhanh hơn bạn hãy ăn ngay 4 loại thực phẩm

Một lý do chính khiến bạn mệt mỏi trong khi chạy là sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ngay cả sự mất cân bằng nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn gặp sai lầm nghiêm trọng và không đạt được kết quả tốt nhất. Vì thế điều quan trọng là bạn cần tiêu thụ các vitamin và khoáng chất từ thực phẩm. Rau chân vịt được coi là một trong những siêu thực phẩm tốt nhất, giàu vitamin A, C, E, K và quan trọng là sắt. Để giảm nguy cơ bị thiếu máu, bạn hãy dự trữ thực phẩm giàu chất sắt để tạo ra máu đỏ, từ đó mang oxy đi khắp cơ thể. Bạn hãy uống 1 ly sinh tố rau chân vịt để buổi chạy thành công.

Ngọc Huyền – Theo realbuzz

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật