qc-epoint

Tự may gối chữ U đáng yêu cho bé nhà mình

2016-04-30 09:00
- Chiếc gối đáng yêu hoàn toàn phù hợp cho các bé sơ sinh, và ngay cả các bé lớn hơn cũng sẽ thích thú với món đồ chơi rực rỡ này.
Nguyên vật liệu:
+ Vải vụn các loại
+ Dây ruy-băng
+ Các hạt bông pom pom
+ Kim chỉ
+ Bút đánh dấu
+ Kéo
+ Vải vụn hoặc bông để nhồi
Bước 1
Tải mẫu về và in theo đường link dưới đây:
http://media3.handmadecharlotte.com/wp-content/uploads/2016/01/taggydoll_templates.pdf
Cắt 2 mặt 2 loại vải khác nhau, để chừa đường may khoảng 1,2cm. Bạn nên chọn vải chất liệu mềm mại như ở các món đồ chơi gấu bông, với màu sắc rực rỡ. 
Đặt mặt phải của miếng vải hướng lên trên. Sau đó cắt thêm những mẩu ruy-băng màu sắc rực rỡ khác nhau, gập đôi hướng vào phía trong (khi bạn lộn mặt vải phải ra nó sẽ ở bên ngoài). 
Bước 2
Cắt 4 chân từ các màu vải khác nhau, dùng ghim cài cố định 2 chân vào nhau, áp mặt phải vào. Khâu hoặc may các mép vải, chỉ trừ phần miệng để còn lộn mặt vải. Nhồi bông hoặc vải vụn vào 2 chân. 
Bước 3
Đặt 2 chân vào phần thân gối, dùng ghim cài cố định. Áp mặt phải của mặt vải may gối còn lại vào trong, tiến hành may liền 2 mặt gối với nhau, để chừa viền khoảng 1-1,2cm và để một khoảng 7cm không may để ta còn lộn mặt phải của gối ra ngoài. 
Bước 4
Cắt bớt phần vải thừa, đặc biệt ở các khu vực đường cong để đảm bảo khi lộn phải, đường may được sắc nét. Lộn mặt phải của gối ra ngoài, chỉnh sửa và nhồi bông.  
Bước 5
Để phần chân được may chắc chắn không bị tuột chỉ, bạn nên gập thêm 1 nếp gấp và khâu cố định vào gối.
Bước 6
Với một mặt gối là vải một màu, bạn có thể tạo thêm hình trang trí khuôn mặt. Dán một túm bông pom pom ở giữa để làm mũi. Dùng vải nỉ cắt thành những hình mắt, miệng, sau đó khâu lên gối. Vậy là bạn đã có hình khuôn mặt búp bê đáng yêu ngộ nghĩnh. 
Tự may gối chữ U đáng yêu cho bé nhà mình
 
Chiếc gối đáng yêu rực rỡ sắc màu này đặc biệt phù hợp với trẻ sơ sinh, màu sắc đa dạng sẽ kích thích các giác quan của trẻ, trong khi chất liệu mềm mại của vải sẽ đảm bảo an toàn cho bé.
Hi vọng các bạn thành công và có những chiếc gối đẹp khiến bé thích thú!
Khánh An
(Nguồn: HM)
qc-epoint