Trước rụng trứng và ngày rụng trứng tỷ lệ đậu thai ngày nào cao hơn?

2024-04-02 18:07
- Cùng tìm hiểu xem giữa ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai vào ngày nào cao hơn trong bài viết sau.

Cơ hội có thai vào ngày rụng trứng và trước rụng trứng ngày nào cao hơn?

Muốn mang thai thành công, mấu chốt là phải chuẩn bị mang thai một cách khoa học, và việc tìm được thời điểm rụng trứng phù hợp chính là chìa khóa để chuẩn bị mang thai một cách khoa học.

Theo nghiên cứu, so với ngày rụng trứng thì tỷ lệ có thai vào ngày trước rụng trứng cao hơn.

Điều này là do tinh trùng phải di chuyển một quãng đường dài từ âm đạo đến ống dẫn trứng và quá trình này cần có thời gian. Tinh trùng khỏe nhất cũng cần đến 45 phút để hoàn thành quãng đường đến ống dẫn trứng, tinh trùng bình thường có thể phải di chuyển trong 3 ngày.

Nói chung, tinh trùng có thể tồn tại trong 48-72 giờ, trong khi trứng chỉ có thể tồn tại trong 12-24 giờ. Bằng cách này, nếu bạn giao hợp vào ngày rụng trứng thì tình trạng trứng không gặp tinh trùng cao hơn.

Trước rụng trứng và ngày rụng trứng tỷ lệ đậu thai ngày nào cao hơn?

Vì vậy, nếu tinh trùng đã có mặt trong ống dẫn trứng trước ngày rụng trứng thì tỉ lệ trứng và tinh trùng gặp nhau lớn, khả năng thụ tinh thành công cao.

Nói chung, thứ tự khả năng có thai từ cao xuống thấp sau khi giao hợp nên là : ngày trước khi rụng trứng > ngày rụng trứng > ngày sau khi rụng trứng.

Làm thế nào để tìm chính xác ngày trước khi rụng trứng?

Đầu tiên, hãy xác định ngày rụng trứng! Dưới đây là một số cách phổ biến để dự đoán ngày rụng trứng:

Đo nhiệt độ cơ thể cơ bản

Mỗi sáng sau khi thức dậy hãy đo và ghi lại nhiệt độ cơ thể. Thông thường, nhiệt độ cơ thể sẽ vào khoảng 36,5 trước khi rụng trứng và nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ trong thời gian rụng trứng. Sau khi rụng trứng, nhiệt độ tăng lên khoảng 37 độ, trung bình tăng khoảng 0,5 độ và sẽ không phục hồi cho đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bằng cách đo ba chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp, có thể ước tính ngày rụng trứng chính xác hơn.

Dùng que thử rụng trứng

Trước rụng trứng và ngày rụng trứng tỷ lệ đậu thai ngày nào cao hơn?

Dùng cốc đựng nước tiểu lấy một phần giữa nước tiểu, cho giấy thử rụng trứng vào cốc đựng nước tiểu, nếu giấy thử hiện 2 vạch là dương tính và trứng sẽ rụng trong 24-48 giờ tới. Phương pháp này chính xác hơn phương pháp đo nhiệt độ cơ thể cơ bản và cũng thuận tiện và nhanh chóng.

 

Siêu âm B theo dõi rụng trứng

Theo dõi rụng trứng bằng siêu âm B là phương pháp chính xác nhất, nó không chỉ có thể phát hiện xem có nang trứng trội ở cả hai buồng trứng hay không mà còn đo được kích thước của nang trứng trội và độ dày của nội mạc tử cung.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Diễn viên Lan Phương thông báo mang bầu lần 2