Mẹ bầu bị đau ở 3 bộ phận này, rất có thể thai nhi đang bị thiếu canxi

Quỳnh Trang 2021-09-05 10:30
- Hãy cùng xem cơ thể sẽ có những biểu hiện nào khi bị thiếu canxi nhé!

Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ quan tâm hơn đến những thực phẩm mà mình ăn. Họ luôn sợ rằng thai nhi sẽ thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển. Mẹ bầu đau ở 3 vị trí này cho thấy cơ thể bạn đang thiếu canxi, hãy chú ý hơn.

Đau chân

Nhiều trẻ bị chuột rút chân vào giữa đêm khi lớn lên ở tuổi vị thành niên. Đây là biểu hiện của sự thiếu hụt canxi, do tốc độ phát triển quá nhanh, dinh dưỡng nạp vào cơ thể không đủ. Nhưng tình trạng này không chỉ gặp ở trẻ đang lớn mà ngay cả mẹ bầu cũng gặp phải tình trạng này. Điều này là do trong tam cá nguyệt thứ hai, em bé bắt đầu phát triển xương và các chất dinh dưỡng cần thiết này đến từ cơ thể mẹ.

Phần lớn canxi trong cơ thể người mẹ được hấp thụ qua nhau thai và truyền sang thai nhi. Do đó, khi cơ thể mẹ bầu thiếu canxi, họ dễ bị đau chân, chuột rút chân. Nếu thấy cơ thể có biểu hiện này, bạn hãy bổ sung canxi càng sớm càng tốt. Nếu không, nếu không sự phát triển của em bé sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹ bầu bị đau ở 3 bộ phận này, rất có thể thai nhi đang bị thiếu canxi

(Ảnh minh họa)

Đau răng

Nhiều mẹ bầu bị đau răng khi mang thai. Bạn cần xác định xem đâu là nguyên nhân gây nên vấn đề này. Có thể, cơ thể bạn đang bị thiếu canxi. Lý do rất đơn giản, sự phát triển của thai nhi cần rất nhiều canxi.

Khi bé sử dụng gần hết canxi và mẹ bầu không có đủ canxi để nuôi các cơ quan khác của cơ thể thì răng của thai phụ sẽ bị lung lay và đau nhức. Tốt nhất, nếu cảm thấy hiện tượng này, bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám và bổ sung canxi kịp thời.

Mẹ bầu bị đau ở 3 bộ phận này, rất có thể thai nhi đang bị thiếu canxi

(Ảnh minh họa)

Đau lưng

Đau lưng khi mang thai là vấn đề dường như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Tuy nhiên mẹ bầu cần xác định đúng nguyên nhân gây đau lưng. Nếu do thiếu canxi và loãng xương, bạn cần bổ sung canxi kịp thời.

Mẹ bầu bị đau ở 3 bộ phận này, rất có thể thai nhi đang bị thiếu canxi

(Ảnh minh họa)

Khi nào cần bổ sung canxi?

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, sự phát triển của thai nhi còn chậm nên chưa cần bổ sung canxi. Ở tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi bắt đầu phát triển xương. Lúc này, bé cần một lượng lớn canxi, mẹ bầu nên bổ sung canxi kịp thời. Trong quá trình bổ sung canxi, tốt nhất bạn nên chọn canxi dạng viên có liều lượng thấp và uống nhiều lần trong một lần để trẻ hấp thu tốt hơn.

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu không chỉ cần canxi mà còn cần bổ sung nhiều khoáng chất và vitamin khác. Bạn cần đặc biệt lưu ý.

Quỳnh Trang/Theo Sohu