Kiểu phụ nữ dễ bị 'lạnh tử cung' dẫn tới vô sinh, biết ngay để tránh

Moon 2023-09-14 10:33
- Kiểu phụ nữ có 3 thói quen này dễ bị bệnh "lạnh tử cung" - một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

"Lạnh tử cung" lạ bệnh rất phổ biến ở phụ nữ, đồng thời có thể gây ra các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh thưa và khí hư bất thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở phụ nữ. Theo nghiên cứu, phụ nữ có những thói quen này dễ dẫn tới bệnh "lạnh tử cung", đọc ngay để tránh.

Kiểu phụ nữ dễ bị 'lạnh tử cung' dẫn tới vô sinh, biết ngay để tránh

Không giữ ấm

Dù là mùa đông hay mùa hè, nếu không giữ ấm đúng cách, cơ thể bạn sẽ luôn bị lạnh. Thói quen này rất không tốt, không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, khiến khí lạnh từ từ ngấm vào các cơ quan, trong đó có tử cung. 

Ít vận động

Do không hoạt động, quá trình lưu thông máu của cơ thể chậm lại, không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn và không dễ thải ra ngoài, và các loại độc tố khác nhau, bao gồm cả độc tố lạnh, dễ dàng tích tụ trong cơ thể hơn. 

Thích ăn uống đồ lạnh

Việc ăn uống nhiều đồ lạnh là nguyên nhân thường gặp khiến cho tử cung bị lạnh, gây nên tình trạng đau bụng kinh cũng như chu kỳ kinh kéo dài không đều mỗi tháng. cơ thể bị hạ nhiệt gây nên sự mất cân bằng âm dương bên trong cơ thể. Khi âm thắng dương sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, gây nên tử cung lạnh và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Kiểu phụ nữ dễ bị 'lạnh tử cung' dẫn tới vô sinh, biết ngay để tránh

"Lạnh tử cung" có nguy hiểm không?

Trước hết, tử cung lạnh không được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết, khí huyết lưu thông kém. Chính vì thế, môi trường trong tử cung khó giúp trứng có thể phát triển, rụng trứng và thụ tinh thuận lợi. Lúc này, khả năng thụ thai của người phụ nữ sẽ kém hơn so với những người bình thường.

Nguy hiểm hơn, khi tử cung lạnh xảy ra với phụ nữ mang thai, điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, nhiều trường hợp các mẹ bầu có thể bị sảy thai do không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Chính vì vậy, các chị em không nên chủ quan khi phát hiện bản thân có tình trạng mất cân bằng âm dương trong cơ thể.

Do đó, chị em cần lưu ý, thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt phù hợp, tránh gặp tình trạng này, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Moon/Theo Sohu

3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính