Khi mang thai có 4 điều xấu hổ phụ nữ phải trải qua

Moon 2022-06-27 15:15
- Có 4 điều xấu hổ mà hầu như phụ nữ mang thai nào cũng cần phải dũng cảm đối mặt.

Mang thai là một hành trình hạnh phúc nhưng đồng thời cũng khiến mẹ bầu gặp nhiều vấn đề, trong số đó không ít những tình huống xấu hổ. 

1. Xì hơi

Khi mang thai có 4 điều xấu hổ phụ nữ phải trải qua

Khi mang thai, do lượng hormone cơ thể thay đổi nên khả năng nhu động ruột sẽ giảm đi rất nhiều, thức ăn không được tiêu hóa bình thường thì khí thừa sẽ dễ tồn đọng trong đường tiêu hóa. Sau khi mang thai, khả năng kiểm soát của cơ vòng của mẹ bầu cũng sẽ giảm đi nên tình trạng "xì hơi" sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không cần quá lúng túng, chỉ cần điều chỉnh trạng thái đường tiêu hóa, đi lại vận động nhiều hơn hoặc ăn nhiều rau củ quả là có thể giúp đường tiêu hóa đẩy nhanh nhu động, tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giảm đầy hơi.

2. Són tiểu

Khi người phụ nữ mang thai, tử cung sẽ giãn ra khi thai nhi lớn lên từng ngày. Trong quá trình này, chức năng của sàn chậu người phụ nữ sẽ suy giảm, bàng quang dễ bị chèn ép, khả năng kiểm soát của thai phụ cũng giảm sút dẫn đến tình trạng són tiểu, rất xấu hổ.

Để cải thiện vấn đề này, cách hữu hiệu nhất là bạn nên đi vệ sinh thường xuyên, trung bình hai giờ một lần để giảm khả năng chứa nước tiểu của bàng quang, từ đó tránh được chứng tiểu không tự chủ hiệu quả.

Khi mang thai có 4 điều xấu hổ phụ nữ phải trải qua

3. Bệnh trĩ

Mẹ bầu dễ mắc bệnh trĩ do mất cân bằng hormone trong cơ thể sau khi mang thai. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng bệnh trĩ là một loại bệnh liên quan đến tĩnh mạch, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh sau khi mang thai rất cao, lên tới 76% thường khiến các mẹ bầu đứng ngồi không yên.

Nếu mắc bệnh trĩ khi mang thai, mẹ bầu phải đi khám kịp thời và nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ, điều này cũng có thể giảm bớt cơn đau cho chính mình. Thông thường mẹ bầu nên chú ý đến thói quen ăn uống của mình, cố gắng không ăn thức ăn cay, ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước.

4. Gặp bác sĩ sản khoa nam

Khi mang thai có 4 điều xấu hổ phụ nữ phải trải qua

Mặc dù thời thế đã thay đổi nhưng nhiều người vẫn có chút bài xích ​​với các bác sĩ sản khoa nam, nếu tình cờ gặp họ sẽ thực sự xấu hổ. Nhưng đối với bác sĩ thì trong mắt họ chỉ có bệnh nhân cần hỗ trợ chứ không phân biệt giới tính. Do đó mẹ bầu đừng suy nghĩ quá phức tạp, dù là bác sĩ nam hay bác sĩ nữ thì trách nhiệm của họ là giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình mang thai. Nếu thực sự không thể chấp nhận, bạn có thể đặt lịch hẹn trước trước khi sinh và giải thích với bệnh viện rằng bạn muốn bác sĩ nữ khám để tránh trường hợp xấu hổ khi khám.

Moon/Theo Sohu