8 dấu hiệu mang thai sớm không phải ai cũng nhận ra

Ngọc Huyền 2021-09-11 08:45
- Có những dấu hiệu mang thai sớm dưới đây chứng tỏ bạn sắp có con đó!

1. Có mụn thịt dư trên cơ thể

dấu hiệu mang thai sớm

Mụn thịt dư là những nốt sần ở da có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bạn trong giai đoạn mang thai do nồng độ hormone thay đổi. Mụn thịt dư thường biến mất sau khi sinh nở.

2. Tiết nước bọt

dấu hiệu mang thai sớm

Tiết nước bọt và buồn nôn là dấu hiệu mang thai sớm. Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sau đó giảm dần.

3. Thấy thức ăn có vị như kim loại

dấu hiệu mang thai sớm

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ thấy thức ăn có thể có vị chua và kim loại. Ăn thực phẩm chứa axit hoặc súc miệng bằng muối hoặc baking soda sau khi đánh răng có thể giúp mẹ bầu không thấy thực phẩm có vị chua hay kim loại nữa.

4. Đau nướu

dấu hiệu mang thai sớm

Chế độ ăn uống và nồng độ hormone thay đổi có thể khiến mẹ bầu bị đau và chảy máu nướu. Tình trạng này sẽ biến mất, nhưng để giảm đau nhức, bạn hãy chải răng nhẹ nhàng và vệ sinh răng miệng thật tốt.

5. Chảy nước mũi

dấu hiệu mang thai sớm

20% phụ nữ mang thai bị hắt hơi, sổ mũi. Những triệu chứng khó chịu này chỉ là tạm thời và có thể được điều trị bằng cách tập thể dục thường xuyên, dùng máy tạo độ ẩm, thuốc xịt mũi và thuốc thông mũi.

6. Khó thở

dấu hiệu mang thai sớm

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nồng độ hormone thay đổi có thể khiến mẹ bầu khó thở. Để cải thiện nhịp thở khi mang thai, bạn hãy thực hành các kỹ thuật thở đúng tư thế và ngồi thiền.

7. Có khứu giác nhạy cảm

dấu hiệu mang thai sớm

Phụ nữ mang thai có thể có khứu giác nhạy cảm hơn. Họ có thể ngửi thấy mùi nước hoa, cà phê, xăng dầu hoặc thực phẩm hư hỏng. May mắn thay, tình trạng này chỉ là tạm thời và kết thúc sau tam cá nguyệt đầu tiên.

8. Thèm những món không phải thực phẩm như đá hoặc xà phòng

dấu hiệu mang thai sớm

Một số phụ nữ mang thai thèm ăn bột ngô, cơm chưa nấu chín, phấn, xà phòng và kim loại. Nếu bạn đột ngột muốn ăn một viên đá, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-mypoint