4 thực phẩm mẹ bầu nên ăn nhiều trong thai kỳ để thải độc và tăng sức đề kháng
Tin liên quan
Một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai là rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu nên thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp thải độc và tăng sức đề kháng dưới đây.
Thanh long
Thanh long là một loại trái cây tuyệt vời có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa cho bà bầu. Dù là loại quả thanh long ruột trắng hay đỏ đều có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với thanh long ruột đỏ. Loại quả này rất giàu anthocyanin giúp mẹ bầu "tạm biệt" chứng táo bón khi mang thai, giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, tốt hơn cho mẹ bầu và làn da của thai nhi sau này.
Khoai lang
Đối với mẹ bầu, ưu điểm là khoai lang rất giàu chất xơ, không chỉ thúc đẩy nhu động của ruột, giúp nhuận tràng và phòng chống táo bón. Mẹ có thể ăn khoai lang luộc; nướng hoặc nấu cháo khoai lang để ăn.
Tổ yến
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến ngày càng được nhiều người biết đến. Đối với phụ nữ mang thai, đây cũng là sản phẩm dưỡng da và sản phẩm dinh dưỡng rất tốt. Tuy nhiên nếu ăn nhiều tổ yến sẽ gây nóng, do đó mẹ bầu chỉ nên sử dụng liều lượng vừa phải trong tuần thay vì dùng liên tục.
Thịt gà
Mẹ bầu thường xuyên ăn thịt gà sẽ tốt cho bản thân và thai nhi, vì thịt gà giàu protein, dễ hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn tăng cường sức khỏe, dùng để bồi bổ cơ thể. Mẹ có thể ăn các món chế biến từ thịt gà như gà luộc, gà hấp, canh gà hầm...
Nhìn chung, trong giai đoạn mang thai thì mẹ bầu nên ăn uống khoa học, cân bằng dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều một món vì phần nào sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị và dinh dưỡng khi mang thai.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất