4 kiểu mẹ bầu đẻ cực nhanh, bạn có trong số đó?

Ngọc Huyền 2021-09-09 09:15
- Có những mẹ bầu đẻ nhanh và ít bị đau đớn trong phòng sinh.

Mẹ đã sinh bé đầu

mẹ bầu dễ đẻ

Chúng ta đều biết rằng một ca sinh thường có 3 giai đoạn chuyển dạ: xóa mở cổ tử cung, giai đoạn sổ thai và giai đoạn sổ nhau. Trong số đó, việc xóa mở cổ tử cung là khó nhất, các bà mẹ mang thai phải chịu đựng những đợt đau đẻ dữ dội. Hầu hết mẹ sẽ sinh con thứ hai nhanh hơn con đầu lòng. Vì lúc đó cổ tử cung đã được mở rộng trước khi sinh nở nên việc xóa mở cổ tử cung trong lần sinh thứ hai sẽ nhanh hơn, thời gian đẻ cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là tương đối, xét cho cùng, việc sinh thường sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, và cũng có trường hợp mẹ bầu sinh con thứ hai chậm hơn so với sinh con đầu lòng.

Mẹ bầu có khung xương chậu to

mẹ bầu dễ đẻ

Phụ nữ có mông to thường có khung xương chậu to hơn và dễ đẻ hơn. Khi ở trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng vùng chậu để đánh giá xem có khả năng sinh thường được hay không.

Mẹ bầu di chuyển nhiều hơn khi chuyển dạ

Mẹ bầu đi lại nhiều khi bắt đầu có cơn đau đẻ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Đi bộ có thể giúp bạn có khoảng thời gian lâm bồn ngắn hơn, sinh đẻ dễ dàng hơn hẳn. Mẹ hãy hít sâu bằng mũi, đợi một chút rồi thở ra từ từ bằng miệng khi đi bộ.

Mẹ bầu tích cực hợp tác với bác sĩ

mẹ bầu dễ đẻ

Quá trình sinh em bé rất dài, tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và không nên bỏ cuộc giữa chừng. Để bớt đau khi sinh nở, bạn phải tích cực hợp tác với bác sĩ.

Khi sinh con, càng thư thái càng có lợi cho việc sinh nở. Căng thẳng và sợ hãi quá mức sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xóa mở cổ tử cung và khiến cơn đau dữ dội hơn. Nhiều mẹ bầu sẽ la hét do bị đau khi sinh và thường bị bác sĩ la mắng. Vì vậy, khi sắp đến ngày dự sinh, mẹ bầu nên thư giãn và tìm hiểu thêm về quá trình sinh thường nhé!

Ngọc Huyền – Theo sohu