Mẹ bỉm sữa chia sẻ bức ảnh chân thực về cuộc sống chăm con đúng kiểu 'đẻ để nuôi một thể'

2020-12-09 10:10
- Bức ảnh chia sẻ về cuộc sống chăm 2 con đẻ gần nhau có thể sẽ khiến nhiều người đang có ý định "đẻ để nuôi một thể" phải suy nghĩ lại.

Nuôi con là một hành trình đầy gian nan, vất vả mà không từ ngữ nào có thể tả hết. Bởi trong cuộc sống hiện tại, để nuôi dạy được một đứa trẻ nên người cha mẹ phải dành rất nhiều thời gian, tâm sức để chăm bẵm, nuôi nấng và dạy dỗ con.

Tuy nhiên vẫn có những người mang suy nghĩ đằng nào cũng mất công nuôi nên cứ đẻ dày để "nuôi một thể". Nhưng kinh nghiệm từ một bà mẹ bỉm sữa với tấm ảnh chân thực về cuộc sống chăm 2 con đẻ sát nhau mới đây có thể sẽ khiến nhiều người thay đổi quan niệm đó.

Mẹ nào có ý định 'đẻ để nuôi một thể' chắc sẽ thay đổi quyết định sau khi nhìn bức ảnh này

Chị tâm sự: "Đẻ để nuôi 1 thể đây các mẹ". Nếu mẹ nào có suy nghĩ như em thì nên dừng ngay lại nhé. Mẹ vất vả mà con cũng tội nữa. Đã vậy thằng nhỏ nhà em lại quấy kinh khủng, khóc ngày khóc đêm. Giờ 4 tháng thì đỡ hơn nhưng ngủ không đặt được. Mà ngủ giấc dài nhất cũng được gần 1h thôi. Trộm vía thằng lớn cũng gọi là ngoan và cũng may có ông bà phụ chứ nếu không 1 mình em thì em chả biết nên làm sao nữa.(e cũng muốn cho thằng lớn 18.5 tháng đi học nhưng chỉ là suy nghĩ của em thôi còn mọi người không đồng ý, và thằng nhỏ khóc rất nhiều em đã đi khám nhưng bác sĩ bảo bé vẫn tăng cân thì không sao). Giờ em chỉ thấy rất oải thôi các mom ạ".

Theo như chia sẻ của chị thì bé đầu mới gần 10 tháng thì chị đã có bầu tiếp. Lúc đó với suy nghĩ "đẻ để nuôi một thể", chị cũng chưa lường trước được những khó khăn khi sinh 2 bé khá gần nhau. Đến giờ mới thấm thía lúc thằng em quấy khóc thì anh cũng đeo bám. May mắn cho chị là còn có ông bà phụ giúp việc trông con. Tổng kết lại kinh nghiệm, chị khuyên mọi người đừng nên đẻ dầy như mình để giờ "oải" như thế này.

Mẹ nào có ý định 'đẻ để nuôi một thể' chắc sẽ thay đổi quyết định sau khi nhìn bức ảnh này

Kèm theo chia sẻ đó là bức ảnh người mẹ trên tay đang bế đứa em, đứa lớn một tay níu chân em, tay còn lại ôm chặt lấy đùi mẹ như thể cũng đang muốn được mẹ bế lên cùng. Trông đến là tội!

Dường như "đánh trúng tâm lý" của nhiều chị em nên bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều tương tác. Mọi người tích cực để lại nhiều bình luận trái chiều.

"Ôi nhìn cảnh nhà chị chẳng khác gì nhà em. 2 đứa cách nhau 15 tháng mà cứ bế thằng em là con chị khóc, bế con chị thì thằng em nằng nặc lấy tay đẩy chị ra rồi sà vào lòng mẹ. Đến là mệt".

"Như bạn còn may là có ông bà đỡ. Mình đây 1 nách 2 con, cách nhau gần 2 tuổi mà chí chóe suốt ngày. Sợ nhất là khi chúng nó rủ nhau ốm, mẹ xoay như chong chóng mà không phục vụ xuể".

"Mình sợ nhất cảnh nheo nhóc này nên bằng mọi cách bắt chồng "kế hoạch". Con đầu 5 tuổi mình mới sinh bé thứ hai. Giờ nghĩ lại thấy đó vẫn là một quyết định sáng suốt".

Nhiều chị vợ còn tranh thủ "tag nhẹ" chồng vào bài đăng để chồng hiểu được phần nào nỗi vất vả, khó khăn khi đẻ dầy. Hiện bức ảnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mẹ bỉm sữa.

Moon