4 bộ phận này trên cơ thể mẹ bầu càng sẫm màu thì thai nhi càng khỏe mạnh

Ngọc Huyền 2021-09-10 08:15
- Một số bộ phận trên cơ thể bị thâm đen khiến phụ nữ mang thai mất tự tin về ngoại hình của mình.

1. Khuôn mặt

4 bộ phận này trên cơ thể mẹ bầu càng sẫm màu thì thai nhi càng khỏe mạnh

Sau khi mang thai, các mẹ sẽ thấy có các vết nám trên da mặt. Do tác động của tia cực tím và nội tiết tố trong cơ thể, số lượng tế bào đen trong cơ thể tăng lên khiến mặt mẹ bầu nổi nám và tàn nhang. Các mẹ bầu đừng quá lo lắng, hầu hết vết nếm sẽ tự biến mất sau khi sinh.

Nếu thấy vết nám tăng lên sau khi mang thai hoặc không thể biến mất, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị dành cho bà bầu để cải thiện vết nám.

2. Quầng vú

Khi bào thai phát triển, nồng độ hormone và progesterone cũng tăng lên. Quầng vú sẽ sẫm màu, thâm đen. Đây thực chất là một sự thay đổi bình thường khi mang thai, phần lớn là sau khi sinh nó sẽ mờ dần đi.

3. Cổ và nách

4 bộ phận này trên cơ thể mẹ bầu càng sẫm màu thì thai nhi càng khỏe mạnh

Khi mang thai, một số bà bầu sẽ thấy cổ và nách sẽ chuyển sang màu đen. Nguyên nhân là do gia tăng hormone kích thích tế bào hắc tố trong khi mang thai. Và tình trạng thâm đen ở cổ và nách cũng khác nhau ở mỗi người. Có bà bầu sẽ bị thâm rõ rệt, có bà bầu lại không bị thâm.

4. Bụng

4 bộ phận này trên cơ thể mẹ bầu càng sẫm màu thì thai nhi càng khỏe mạnh

Một số phụ nữ mang thai sẽ có những đường sậm màu trên bụng. Càng về sau, đường giữa bụng cũng sẫm màu hơn. Điều này là khi mang thai 3 tháng giữa, nồng độ hormone và progesterone tiết ra nhiều hơn và khiến đường giữa bụng sậm màu hơn.

Tình trạng rạn da khi mang thai ở mỗi người cũng khác nhau. Có bà bầu bị rạn da nghiêm trọng như vết dưa hấu, có bà bầu lại không bị rạn da trong suốt thai kỳ. Nếu không muốn bị rạn da, mẹ bầu hãy sử dụng dầu mát-xa trong tam cá nguyệt đầu tiên để dưỡng ẩm cho da mỗi sáng và tối.

Các bộ phận trên cơ thể của mẹ bầu bị thâm đen là chuyện hết sức bình thường. Sau khi sinh, mẹ có thể cải thiện những vấn đề này bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.

4 bộ phận này trên cơ thể mẹ bầu càng sẫm màu thì thai nhi càng khỏe mạnh

Vitamin C là kẻ thù tự nhiên của melanin. Mẹ hãy chăm chỉ ăn các loại trái cây và rau quả giàu vitamin C như lúa mì nguyên cám, gạo lứt, nấm đông cô, đậu phụ, tảo bẹ, cam và bơ. Vitamin C có thể thay đổi sắc tố của cơ thể, và làm cho da mềm mại và dẻo dai. Ngoài việc ăn uống, bạn cũng nên chống nắng khi ra ngoài hàng ngày.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint