3 sai lầm trong sinh hoạt khi mang bầu khiến mẹ yếu, con không khỏe

2021-07-31 09:30
- Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu sinh hoạt không đúng cách sẽ khiến sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Sai lầm 1: Tắm nước nóng để giảm mệt mỏi

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu thích tắm nước nóng. Điều này không chỉ giải tỏa khó chịu mà còn giúp giảm mệt mỏi. Có bà bầu có thói quen ngâm mình trong bồn tắm khá lâu. Tuy nhiên điều này không tốt cho cả mẹ và thai nhi., nhất là trong thời gian đầu mang thai.

3 sai lầm trong sinh hoạt khi mang bầu khiến mẹ yếu, con không khỏe

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, bé đang trong giai đoạn phân chia các cơ quan, mẹ bầu ở trong môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Ngoài ra, mẹ bầu còn có cơ thể nặng nề hơn, nếu để nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể dẫn đến choáng váng. Các mẹ bầu nên chọn cách tắm bằng vòi hoa sen, tắm xong đi lại cho đỡ mệt, tắm tốt nhất không quá 15 phút, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Sai lầm 2: Tránh uống nước càng nhiều càng tốt vì cơ thể bị phù nề

Khi mang thai đến tam cá nguyệt thứ 2, hầu hết các mẹ bầu sẽ bị phù nề, nhiều người cho rằng nguyên nhân là do uống quá nhiều nước nên cố gắng tránh uống nước. Thực chất hiện tượng phù nề xảy ra là do phản ứng thể chất của thai kỳ tạo ra gánh nặng lên thận. Đó là điều bình thường, không liên quan gì đến lượng nước bạn uống. Dù mẹ bầu có uống ít nước đi chăng nữa thì tình trạng phù nề vẫn không thuyên giảm. Ngoài ra, uống nhiều nước có thể đảm bảo chức năng thận bình thường và nước ối bình thường, có thể bài tiết chất thải trong cơ thể thông qua việc đi tiểu nhiều. Vì vậy, mẹ bầu nên đảm bảo uống đủ nước, không quá nhiều cũng không quá ít.

3 sai lầm trong sinh hoạt khi mang bầu khiến mẹ yếu, con không khỏe

Sai lầm 3: Ăn nhiều cá để thai nhi thông minh hơn

Mẹ bầu ăn nhiều cá sẽ giúp thai nhi phát triển. Cá chứa nhiều omega giúp não bộ của thai nhi phát triển hơn. Tuy nhiên không phải loại cá nào cũng ăn được, một số loại cá chứa nhiều thủy ngân, ăn vào rất có hại cho thai nhi. Mẹ bầu nên tránh ăn những loại cá biển lớn vì sẽ chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn. 

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint