Bỏ túi 6 cách sơ chế mướp đắng không lo bị đắng mà cực kỳ hiệu quả

Bồ Đào 2022-09-14 14:07
- Mướp đắng là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, kẽm, protein, kali,... Tuy nhiên không phải cũng ăn được mướp đắng vì vị bên trong khá đắng nếu không biết sơ chế đúng cách.

Mướp đắng là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, kẽm, protein, kali,... Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được mướp đắng vì vị bên trong khá đắng nếu không biết sơ chế đúng cách. Hãy cùng Emdep.vn bỏ túi ngay 6 mẹo dưới đây để chế biến món mướp đắng không bị đắng, ngon ngọt hấp dẫn hơn bạn nhé!

1. Ngâm nước muối

Cách hiệu quả và đơn giản nhất đó là ngâm các lát mướp đắng vào nước muối trong khoảng 30 phút, vị đắng của mướp đắng sẽ giảm đi đáng kể. Khi ngâm xong, bạn vớt mướp đắng ra và rửa lại bằng nước sạch, tay bóp nhẹ nhàng và nấu món ăn. 

Bỏ túi 6 cách sơ chế mướp đắng không lo bị đắng mà cực kỳ hiệu quả

Bạn có thể thái mươp đắng thành từng lát nhỏ và ngâm vào nước muối (nhiều muối) trong khoảng 30 phút để giảm đi vị đắng của muối.

2. Loại bỏ cùi trắng bên trong

Loại bỏ phần cùi trắng sẽ giúp mướp đắng bớt đắng. Bạn bổ dọc quả mướp đắng rồi khoét bỏ hoàn toàn phần cùi trắng trong lớp thịt mướp nhé!

3. Thêm đường thốt nốt

Bổ sung thêm một chút đường thốt nốt vào mướp đắng trong bước cuối cùng khi chế biến món ăn sẽ phần nào giảm bớt vị đắng của trái mướp đắng.

Bỏ túi 6 cách sơ chế mướp đắng không lo bị đắng mà cực kỳ hiệu quả

Mướp đắng là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, kẽm, protein, kali,... 

4. Loại bỏ hạt

Bạn cắt mướp đắng thành nhiều miếng nhỏ và bỏ hạt rồi cho dầu ô liu. Bạn cũng có thể thêm hành tỏi và dầu ăn vào nếu như bạn muốn món ăn thêm ngon ngậy, dậy mùi. Cách này cũng có thể làm giảm vị đắng của mướp đắng. 

5. Ướp lạnh

Bạn cho mướp đắng ướp vào đá hoặc cho vào túi nilon và đặt trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ giúp mướp đắng giảm đắng đáng kể, hơn nữa, cách này còn giúp mướp đắng ăn có độ giòn ngon hơn. Cách này thích hợp áp dụng khi bạn muốn ăn sống mướp đắng. 

Bỏ túi 6 cách sơ chế mướp đắng không lo bị đắng mà cực kỳ hiệu quả

Không phải ai cũng ăn được mướp đắng vì vị bên trong khá đắng nếu không biết sơ chế đúng cách. 

6. Nấu chung với thực phẩm khác

Ngoài những cách trên, bạn có thể nấu chung mướp đắng với những thực phẩm khác. Ví dụ như mướp đắng nếu xào chung với ớt sẽ giảm đi vị đắng. Bạn cắt mướp đắng thành những lát mỏng rồi bỏ vào chảo chống dính, đun nóng, không đổ thêm dầu ăn và cứ thế để nguyên trong chảo. Khi xào cùng các thực phẩm khác, bạn đem mướp đắng đã chín vào trộn đều và nêm nếm lại gia vị là được. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương