Cung đường xanh mát mắt phủ kín cây ở Việt Nam, nhìn từ trên cao cực kỳ ấn tượng

2023-11-15 13:45
- Cung đường này dài tít tắp với hai bên là cánh rừng xanh bạt ngàn ấn tượng.

Huyện đảo Cát Bà là một quần đảo có tới 367 đảo lớn nhỏ. Cát Bà là tên hòn đảo chính rộng khoảng 100km², cách cảng Hải Phòng 30 hải lý, nằm ở phía nam Vịnh Hạ Long, tạo nên một quần thể đảo và hang động trên biển làm mê hồn du khách. Đến đây du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành và hoà mình vào với thiên nhiên tươi đẹp.

Đảo Cát Bà là tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn, hấp dẫn. Cát Bà xứng đáng là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 Việt Nam, hiện đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tổng diện tích khu dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng hơn 26.000 ha, với 2 vùng lõi (bảo tồn nghiêm ngặt và không có tác động của con người), 2 vùng đệm (cho phép phát triển kinh tế hạn chế song kết hợp với bảo tồn) và 2 vùng chuyển tiếp (phát triển kinh tế). Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà là vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động. Cát Bà còn có di chỉ Cái Bèo thuộc nền văn hóa Hạ Long, dân cư đã sinh sống cách đây 6475 – 4200 năm.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về không gian xanh cực kỳ ấn tượng ở đảo Cát Bà. Theo đó, xuyên đảo là một con đường thẳng tít tắp, hai bên là các hàng cây đã được trồng lâu năm. Đây thực sự là lá phổi xanh của đảo cũng như không gian xung quanh.

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà chạy từ bến phà Cái Viền đến thị trấn Cát Bà. Với chiều rộng 12m, và dải nhựa, mỗi bên vỉa hè rộng 3 m.

Một bên tiếp xúc với biển đã có hàng rào chắn, và sơn phản quang, một bên là cánh rừng nguyên sinh, có những đoạn uốn cong trông rất bắt mắt, là điểm đến được các phượt thủ về đây để ghi hình.

Cạnh cung đường có các đồi vọng cảnh là điểm dừng chân trong hành trình khám phá biển đảo Cát Bà của du khách. Đặc biệt các đồi vọng cảnh cũng là điểm để du khách lưu lại cho mình những tấm hình đẹp. Nếu đứng từ trên cao du khách sẽ thấy cung đường uốn lượn trông như một dải lụa men theo triền núi.

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà dài khoảng 20 km được phủ nhựa đường đen bóng. Tốc độ cho phép tối đa dành cho ô tô có lúc lên tới 90km/h. Nhưng với xe máy, tốc độ tối đa chỉ là 70km/h với một số đoạn đường.

Những khúc cua, lên dốc, xuống dốc thường bị giới hạn tốc độ là 50km/h để đảm bảo an toàn. Vì thế, các phượt thủ dù có xe xịn cũng nên nhẹ tay ga nhé! 

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top Serum quốc dân nhất định phải có dành cho chị em từ 25 tuổi