Video cận cảnh ca đẻ bọc điều cực hiếm gặp

Emdep.vn - Nếu bạn còn đang thắc mắc "đẻ bọc điều" là gì, thì hãy xem những hình ảnh kỳ diệu sau đây.

Mới đây một video ngắn về ca sinh đẻ bọc điều được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Đẻ bọc điều là hiện tượng em bé chào đời nhưng vẫn nằm trong túi ối của mẹ. Đây là hiện tượng cực kỳ hiếm gặp. Những em bé sinh theo cách này được cho là sẽ có số phận may mắn, cuộc đời vinh hiển phú quý. Video đáng kinh ngạc về ca đẻ bọc điều nhận được 20 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải. Một số người bình luận thậm chí họ chưa hề biết về ca sinh thần kỳ như vậy.

Trong video, em bé chào đời nhưng vẫn nằm nguyên trong bọc ối của mẹ, và dường như em vẫn chưa biết mình đã được sang một môi trường khác. Những cử động của em vẫn giống như khi còn nằm trong bụng mẹ. Ngay lập tức bác sỹ xé màng ối để bé chui ra ngoài.

Thông thường khi chuyển dạ, màng ối sẽ bị vỡ và mẹ bầu bị rò rỉ nước ối. Nước ối thoát ra cũng tạo điều kiện cho thai nhi chúc đầu xuống khung chậu của mẹ, góp phần làm cổ tử cung mở để chui ra ngoài. Tuy nhiên trong trường hợp đẻ bọc diều, màng ối không vỡ mà còn nguyên vẹn. Nguyên nhân có thể do sinh thiếu tháng hoặc màng ối quá dai và dày nên không tự vỡ được.

Trong ca đẻ bọc điều, bé ngay sau khi chào đời cùng buồng ối, sẽ được các bác sỹ xé màng ối ngay để bé tự thở và tránh những biến chứng về hô hấp. Tuy tỷ lệ ca đẻ bọc điều khá thấp, nhưng các bác sỹ vẫn khuyến cáo mẹ bầu cần đến bệnh viện ngay khi phát hiện triệu chứng chuyển dạ. Phòng trường hợp đẻ bọc điều, còn kịp thời xử lý.

Video đáng kinh ngạc về ca đẻ bọc điều nhận được 20 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Ý Nhi
Nguồn: BB

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm