Trời thu mát dịu mẹ trổ tài làm bánh bí ngô nhân óc chó đậu đỏ cho bé ăn bữa phụ
Tin liên quan
Hãy chuẩn bị cho bé một bữa phụ ngon hết ý với món bánh bí ngô nhân đậu đỏ óc chó.
Nguyên liệu:
-225 gram bí ngô nghiền nhuyễn
- 240 gram bột mì
- 3 gram bột men
- 45 gram đậu phộng
- 30 gram quả óc chó
- Một bát nhỏ bột đậu đỏ
- 50 gram vừng đen trắng
-10 gram đường, mỡ 3 muỗng cà phê
Cách làm:
- Lạc, óc chó bóc vỏ, đậu đỏ hấp chín
- Cho lạc và óc chó đã bóc vỏ lên rang chín, có mùi thơm là được
- Cho lạc và óc chó đã rang vào giã
- Trộn lạc, óc chó giã nhuyễn vào cùng đậu đỏ, cho thêm đường và để cho ngấm
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín
- Dùng thìa tán nhuyễn bí đã chín rồi trộn với bột, cho thêm bột men
- Để cho bột nghỉ trong khoảng 20 phút
- Đập bột, cán thành miếng dài rồi dùng dao chia bột thành những miếng nhỏ hơn
- Cán dẹt bột, cho nhân đậu đỏ óc chó lạc đã trộn trước đó vào, gói lại
- Quét nhẹ một lớp dầu ăn lên mặt bánh
- Rắc chút vừng lên mặt vừa quét dầu ăn
- Bắc chảo lên bếp và cho bánh lên rán chín đều 2 mặt
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất