Nhận thấy 5 dấu hiệu này sau sinh chứng tỏ cơ thể người mẹ đang PHỤC HỒI TỐT

Emdep.vn - Quá trình phục hồi sau khi sinh là vấn đề mà nhiều phụ nữ cần chú ý.

Tiết sản dịch

Tiết sản dịch là một quá trình hết sức bình thường sau khi sinh con. Sau sinh, cơ thể người phụ nữ sẽ tiết sản dịch trong vòng 4-6 tuần. Sản dịch có màu đỏ tươi 3-7 ngày, màu vàng nhạt hoặc màu trắng trong vòng 10 đến 14 ngày sau sinh. Nếu sản dịch có màu sắc bất thường hoặc gây đau đớn, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

Nhận thấy 5 dấu hiệu này sau sinh chứng tỏ cơ thể người mẹ đang phục hồi tốt

Vết rạch không đau, không ngứa

Sau khi sinh thường, vết rạch tầng sinh môn của người mẹ sẽ liền lại dần dần. Nếu bạn thấy vết rạch không đau, không ngứa, chứng tỏ cơ thể bạn đang phục hồi tốt. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra 1 tháng, sau đó là 6 tháng và 2 năm sau sinh.

Nhận thấy 5 dấu hiệu này sau sinh chứng tỏ cơ thể người mẹ đang phục hồi tốt

Mẹ có thể ăn ngủ, bình thường

Ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc chính là yếu tố giúp mẹ bầu phục hồi nhanh chóng sau khi sinh.

Cân nặng giảm trong mức tiêu chuẩn

Sau khi sinh, người mẹ sẽ giảm ngay lập tức khoảng 5-7kg và sẽ giảm dần đến mức cân nặng ban đầu. Vì vậy, bạn nên chú ý nếu trọng lượng của bạn tăng, giảm bất thường, bạn cần đến bệnh viện để được thăm khám.  

Nhận thấy 5 dấu hiệu này sau sinh chứng tỏ cơ thể người mẹ đang phục hồi tốt

Mẹ không cảm thấy đau

Sau khi sinh, nhiều mẹ thường cảm thấy đau lưng, đau chân, đau cánh tay, đau khớp, nhức đầu, đau bụng ... Sau khi sinh, sức đề kháng của người mẹ rất kém, bạn cần chú ý đến việc ăn uống, nghỉ ngơi để giữ gìn sức khỏe. Người mẹ cảm thấy khỏe mạnh, không đau đớn chứng tỏ cơ thể bạn đang phục hồi tốt, không có gì phải lo lắng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm