Mẹ mới sinh chỉ cần làm theo 4 điều sau, sữa về ào ạt, con khỏe mẹ vui

Emdep.vn - Đây là những điều mà mẹ mới sinh cần làm để nhiều sữa cho con bú và duy trì tâm trạng được tốt

1. Chú ý dinh dưỡng

Sau khi sinh, cơ thể mẹ tương đối yếu nhưng vẫn phải sản xuất sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu ăn của con. Do đó mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng để phục hồi thể lực, đồng thời uống thêm các vitamin, khoáng chất, giúp sữa mẹ dồi dào và đủ chất hơn.

Mẹ mới sinh chỉ cần làm theo 4 điều sau, sữa về ào at, con khỏe mẹ vui

2. Chú ý nghỉ ngơi

Mới sinh xong, chị em cũng nên chú ý nhiều hơn đến việc nghỉ ngơi và tránh mệt mỏi. Quá trình sinh con về cơ bản tiêu tốn rất nhiều năng lượng và máu, cộng với sự mệt mỏi khi chăm sóc em bé sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Thời gian này các mẹ nên nhờ tới sự chăm sóc của chồng và người thân.

3. Đừng lo lắng về việc giảm cân

Một số bà mẹ sau khi sinh con đã vội vã giảm cân ngay. Đừng quá lo lắng. Sau khi em bé được sinh ra, cơ thể cần một thời gian để hồi phục. Đừng giảm cân quá nhanh. Sau khoảng 3 tháng trở đi, bạn có thể tập các bài tập giảm cân lành mạnh.

Mẹ mới sinh chỉ cần làm theo 4 điều sau, sữa về ào at, con khỏe mẹ vui

4. Giữ tâm trạng thoải mái

Nhiều bà mẹ có chút chán nản trong quá trình chăm con mới sinh vì còn nhiều bỡ ngỡ. Sau khi bạn có con, bạn mất tự do và dần mất đi sự quan tâm cũ. Bạn có thể cảm thấy không vui hoặc cô đơn. Để giảm bớt các triệu chứng như vậy, bạn nên thường xuyên chia sẻ cảm xúc với chồng, mẹ đẻ hay bạn bè để tránh tâm trạng bi quan, chán nản ảnh hưởng đến sữa mẹ và sức khỏe.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm