Mách mẹ 3 tiêu chí cho bé uống sữa công thức "chuẩn bài", tăng cân như mong muốn

Emdep.vn - Mẹ cần chú ý những điều sau khi cho trẻ uống sữa công thức.

Chọn sữa công thức tốt

Trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú thì việc bổ sung sữa công thức cho trẻ là cần thiết. Tuy nhiên mẹ cũng cần xem xét chọn loại sữa công thức phù hợp.

Mách mẹ 3 tiêu chí cho bé uống sữa công thức chuẩn bài, tăng cân như mong muốn

Trước tiên mẹ hãy tìm hiểu loại sữa công thức có vị gần giống với sữa mẹ nhất để bé không có phản ứng bài xích khi được cho bú. Tiếp đó, mẹ phải lưu ý đến thành phần sữa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé.

Mặt khác, khi cho trẻ uống sữa công thức, người lớn cũng phải quan tâm tới phân của trẻ để từ đó biết được việc bé dung nạp loại sữa này như thế nào để có sự điều chỉnh phù hợp.

 

Chọn bình sữa an toàn

Ngoài việc chọn sữa tốt, mẹ còn cần chọn loại bình sữa cho con bú an toàn. Bình sữa phải được làm từ chất liệu tốt cho sức khỏe, có thể luộc hoặc hấp để khử trùng, đầu núm ti phải mềm mại và gần với ti mẹ nhất có thể. Nếu có điều kiện, mẹ hãy mua loại bình sữa có van chống sặc để an toàn khi cho bé bú.

Pha đúng tỉ lệ và bảo quản sữa đã pha đúng cách

Với mỗi loại sữa công thức khác nhau sẽ có tỉ lệ pha và nhiệt độ pha sữa tương ứng. Cha mẹ cần làm theo đúng hướng dẫn in trên vỏ hộp sữa để pha sữa cho con. Bên cạnh đó, với sữa bé uống không hết cũng cần có sự bảo quản hợp lý theo hướng dẫn để tránh làm mất chất sữa, con bú vào sẽ bị đau bụng, đầy hơi.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm