Lỗi sai của mẹ sau sinh khiến tóc rụng lả tả, lộ cả da đầu

Emdep.vn - Quá stress, không chăm sóc tóc đúng cách là nguyên nhân khiến tóc của nhiều mẹ bỉm sữa rụng nhiều sau sinh.

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi khiến một số mẹ bầu thấy tóc mình mọc dày hơn. Sau khi em bé được sinh ra, nội tiết tố trở lại mức bình thường và tóc bắt đầu rụng một cách tự nhiên. Tuy nhiên, mẹ sữa không chăm sóc tóc đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng ngày một nghiêm trọng hơn.

Lỗi sai của mẹ sau sinh khiến tóc rụng lả tả, lộ cả da đầu

Không thường xuyên gội đầu

Nhiều bà mẹ tin rằng không nên gội đầu sau sinh vì có thể gây cảm lạnh và ảnh hưởng đến sự phục hồi cơ thể. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, không gội đầu trong thời gian dài, da đầu và tóc bị dính nhiều bụi bẩn, làm tắc nghẽn nang tóc, không chỉ cản trở quá trình trao đổi chất bình thường của nang tóc mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da đầu do vi khuẩn và sau đó làm rụng tóc nghiêm trọng hơn. Nếu bạn muốn ngăn rụng tóc sau sinh, bạn cần gội đầu thường xuyên hơn. Ngoài ra, mẹ sữa nên cẩn thận trong việc chọn các sản phẩm chăm sóc tóc. Tốt nhất, bạn nên chọn các sản phẩm có hoạt chất tẩy rửa nhẹ nhàng và không gây kích ứng.

Lỗi sai của mẹ sau sinh khiến tóc rụng lả tả, lộ cả da đầu

Ăn uống không đủ chất

Mọi người đều biết rằng người mẹ phải tiêu thụ một lượng năng lượng lớn khi mang thai và sinh con. Do đó, để phục hồi cơ thể sau khi sinh con, bạn cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Hãy chú ý ăn những thực phẩm dễ tiêu hơn để cơ thể phục hồi nhanh hơn cũng như nuôi dưỡng những sợi tóc khỏe mạnh.

Lỗi sai của mẹ sau sinh khiến tóc rụng lả tả, lộ cả da đầu

Thường xuyên căng thẳng

Do sự thay đổi của hormone trong cơ thể sau khi sinh, nhiều bà mẹ rất nhạy cảm và thường xuyên bị căng thẳng. Đôi khi, có chuyện gì không vừa ý, họ rất dễ tức giận và cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến tóc của họ rụng nhiều hơn. Do đó, nếu bạn muốn có một mái tóc dày mượt, hãy chú ý điều chỉnh tâm trạng của bản thân mình. Hãy giữ bình tĩnh, thư giãn để mái tóc dày mượt và chắc khỏe hơn.

Thiếu ngủ

Ngày càng nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Do bú sữa mẹ nên bé rất nhanh đói. Việc phải thức đêm để cho con bú, ru con khiến người mẹ thiếu ngủ, mệt mỏi, kiệt sức, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể, khiến tóc rụng nhiều hơn. Do đó, các bà mẹ sau sinh phải duy trì giấc ngủ ngon và cải thiện chất lượng giấc ngủ để giảm rụng tóc hiệu quả.

Lỗi sai của mẹ sau sinh khiến tóc rụng lả tả, lộ cả da đầu

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm