Than thở mẹ chồng chỉ cho ăn một cái chân giò/ngày, cơm chỉ có thịt sau sinh, nhiều chị em "ném đá" vì lý do này

Emdep.vn - Nhiều người lại cho rằng mẹ chồng lo cho như vậy là tốt rồi bởi có người phải tự làm mọi thứ.

Bất cứ gia đình nào cũng cố gắng cơm cữ tươm tất cho con dâu hồi phục sau sinh. Mâm cơm cữ không chỉ dinh dưỡng mà còn đòi hỏi phải có sự kiêng cữ cẩn thận đồ tanh, đồ không tốt cho sức khỏe hay có hại cho bé. Vậy nhưng, không phải cơm cữ nhà nào cũng giống nhau, điều đó phụ thuộc vào quan niệm, tập quán và cả điều kiện kinh tế.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện về cơm cữ do mẹ chồng nấu. Theo người này, sau sinh được 1 tuần, bản thân đang ở cữ nhà nội. Quần áo mẹ thì bản thân tự giặt nhưng quần áo của con thì nhờ ông bà giặt.

"Thức ăn hằng ngày mẹ chồng nấu là một nồi cháo chân giò lợn mỗi ngày một cái. Nghĩ cũng thấy ớn, trưa với tối thì 2 bát cơm, thức ăn kèm chỉ có thịt lợn, thỉnh thoảng có thêm canh bí hoặc mồng tơi. Phận ở cữ phải nhờ vả nên không dám kêu ca gì, mẹ chồng các mẹ có chăm con vậy không", người chia sẻ viết.

Ảnh minh họa

Có vẻ như người chia sẻ đang kêu ca phàn nàn về cơm cữ do mẹ chồng làm. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác cũng là chị em lại tỏ ra không đồng ý với kêu ca này. Có người cho rằng mẹ chồng chăm như vậy là tốt rồi, nhiều người còn chẳng có ai chăm và hỗ trợ rất mệt mỏi.

"Mình sinh 2 đứa con còn tự làm hết đây, bố mẹ 2 bên đều già cả rồi không giúp được. Vậy mà rồi cũng cố gắng vượt qua. Có mẹ chồng lo cho cơm thịt, chân giò là bà quan tâm rồi. Người thế hệ trước nấu vậy là tốt rồi, làm sao đòi hỏi được, cứ nghĩ ăn sang chảnh thì bảo thẳng với mẹ chồng có gì đâu mà phải hậm hực", một người nói.

Có người cho rằng: "Nếu không muốn ăn thì đề xuất với mẹ chồng. Mình nghĩ chẳng có mẹ chồng nào từ chối hết đâu, ai lại tiếc việc mua đồ ăn bồi bổ cho con. Quan trọng là thái độ của bạn thế nào".

Một người khác khẳng định với việc lo cơm cữ như vậy là con dâu quá sung sướng, chỉ có nên góp ý đổi món với mẹ chồng nữa là ổn thỏa cả 2 bên vừa có sữa cho con, vừa cảm giác ngon miệng.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm