Lời khuyên đáng giá cho những mẹ ở nhà trông con

Emdep.vn - Dù ở nhà trông con nhưng mẹ vẫn có những giá trị riêng của bản thân, vẫn độc lập và yêu đời.

Không ít bà mẹ sau khi có con nhỏ đành gác lại sự nghiệp của mình và dành thời gian ở nhà chăm sóc con cái, gia đình. Nhiều người vẫn nghĩ những bà mẹ như thế thì sướng lắm, chẳng phải lo nghĩ tài chính, cả ngày chỉ ở nhà ăn chơi rồi chăm con. Những việc đó ai mà chẳng làm được. Mọi người nghĩ như vậy vì không thử đặt mình vào hoàn cảnh của các bà mẹ đó, họ cũng chưa một lần được trải nghiệm cảm giác ở nhà chăm con thì vất vả thế nào. Cần phải có sự hy sinh lớn lao và vĩ đại lắm để những bà mẹ ở nhà nuôi con này gạt sang một bên sự nghiệp, những mối quan hệ, sở thích để lui về vun vén chu toàn cho gia đình.

Họ đi chợ, nấu nướng, chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo... và chẳng bao giờ có thời gian chăm sóc bản thân. Họ chẳng còn quan tâm trông mình như thế nào, mặc gì thì đẹp hay ăn món gì thì ngon. Nhưng nếu cứ bỏ bê bản thân như vậy, cũng sẽ chẳng thể sáng suốt trong việc nuôi dạy con cái. Nếu bạn là một trong số những bà mẹ ở nhà nuôi con như vậy, hãy nhớ những nguyên tắc sau nhé.

1. Hạn chế ăn đồ thừa qua đêm

Các bà mẹ ở nhà chăm con thường có thói quen nấu những món tươi ngon cho chồng con ăn, nhưng mình thì lại ăn đồ thừa để qua đêm. Một phần vì tiết kiệm, tiếc của, một phần khác vì không quan tâm nhiều đến sức khỏe. Mẹ nên hạn chế ăn những đồ này nhé. Mặc dù được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng những đồ thừa khi hâm lại cũng mất nhiều chất dinh dưỡng.

Lời khuyên đáng giá cho những mẹ ở nhà trông con

2. Đừng quá luộm thuộm trong bộ quần áo mặc nhà

Vì ở nhà và phải làm đủ thứ việc nên bộ dạng của mẹ thường... luộm thuộm. Dù mặc bộ đồ ở nhà sẽ tiện di chuyển và làm việc hơn, nhưng những lúc ra ngoài như đi chợ hay đi đón con, mẹ vẫn có thể mặc đẹp hoặc ít nhất là phải chỉn chu. Hãy thay một chiếc áo phông cùng với quần bò, gợi ý này rất đơn giản nhưng giúp mẹ gọn gàng hơn nhiều đấy!

3. Vẫn phải để ý đến mọi chuyện xung quanh

Dù bận rộn đến mấy, mẹ vẫn nên đọc sách báo, theo dõi ti vi và nắm được những diễn biến xung quanh mình. Đừng tự cô lập mình, nếu không mẹ sẽ bị lạc hậu đấy.

4. Dành thời gian cho riêng mình

Đôi khi cũng phải tạm quên đi con cái, gia đình để dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Đi mua một bộ quần áo đẹp, thay đổi kiểu tóc hoặc mua một bộ mỹ phẩm chăm sóc da là một số điều mẹ nên làm.

5. Vẫn phải độc lập

Đừng lệ thuộc vào chồng hay người khác, dù ở nhà và chăm con nhỏ, mẹ vẫn phải có một khoản tài chính riêng cho mình.

Việt HàNguồn: THS
(Theo Congluan)

Xem thêm: Học cách lấy nước mũi cho bé siêu đơn giản của mẹ Nhật

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm