Loại quả rẻ bèo giúp giảm nguy cơ sinh non, mẹ khỏe con khỏe dại gì không thử
Tin liên quan
Chống táo bón
Trong khi mang thai mẹ bâu thường xuyên mắc chứng táo bón là một trong những vấn đề rất mệt mỏi với nhiều mẹ bầu. Nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên ăn chuối có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón một cách tự nhiên và giúp quá trình đi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, bởi trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa rất nhiều chất xơ.
Chuối bổ sung canxi cho mẹ bầu và thai nhi
Bổ sung canxi
Trong thành thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều canxi giữ một vai trò quan trọng đối với thai kỳ bởi sẽ phục vụ quá trình phát triển xương, hộp sọ cũng như quá trình hình thành cơ thể của thai nhi. Trong quá trình mang mang thai, nếu mẹ bầu thường thiếu canxi sẽ khiến em bé gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên thường xuyên ăn chuối.
Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu
Trong thành phần dinh dương của chuối là một loại trái cây không những thơm ngon mà còn chứa cả vitamin C. Đây một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa, viêm nhiễm cho mẹ bầu hiệu quả. Vì vậy, khi bà bầu ăn chuối sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch tốt cho mẹ và con.
Chuối giúp giảm sinh non
Giảm nguy cơ sinh non
Trong thành phần của chuối chứa chất axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, não, tủy sống của thai nhi vô cùng hiệu quả. Khi mẹ bầu thiếu hụt loại axit này có thể gây ra một số vấn đề như trẻ sinh non hoặc các khuyết tật khác vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu ăn chuối khi mang thai sẽ giúp bé hấp thu axit folic cần thiết từ cơ thể mẹ.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất