Loại quả rẻ bèo giúp giảm nguy cơ sinh non, mẹ khỏe con khỏe dại gì không thử

Emdep.vn - Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều tinh bột, đường, vitamin, kali, khoáng chất…rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu.

Chống táo bón  

Trong khi mang thai mẹ bâu thường xuyên mắc chứng táo bón  là một trong những vấn đề rất mệt mỏi với nhiều mẹ bầu. Nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên ăn chuối có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón một cách tự nhiên và giúp quá trình đi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, bởi trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa rất nhiều chất xơ.  

  Chuối bổ sung canxi cho mẹ bầu và thai nhi   

Bổ sung canxi  

Trong thành thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều canxi giữ một vai trò quan trọng đối với thai kỳ bởi sẽ phục vụ quá trình phát triển xương, hộp sọ cũng như quá trình hình thành cơ thể của thai nhi. Trong quá trình mang mang thai, nếu mẹ bầu thường thiếu canxi sẽ khiến em bé gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên thường xuyên ăn chuối. 

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu  

Trong thành phần dinh dương của chuối là một loại trái cây không những thơm ngon mà còn chứa cả vitamin C. Đây một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa, viêm nhiễm cho mẹ bầu hiệu quả. Vì vậy, khi bà bầu ăn chuối sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch tốt cho mẹ và con.  

  Chuối giúp giảm sinh non    

Giảm nguy cơ sinh non  

Trong thành phần của chuối chứa chất axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, não, tủy sống của thai nhi vô cùng hiệu quả. Khi mẹ bầu thiếu hụt loại axit này có thể gây ra một số vấn đề như trẻ sinh non hoặc các khuyết tật khác vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu ăn chuối khi mang thai sẽ giúp bé hấp thu axit folic cần thiết từ cơ thể mẹ.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm