Làm 5 điều sau bé sẽ thành thiên tài

Emdep.vn - Phương pháp thai giáo thì có rất nhiều, nhưng tựu chung lại, mẹ cần làm 5 điều sau để con phát triển trí tuệ tối ưu nhất.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con thông minh giỏi giang hơn người vì thế nhiều người dạy con ngay khi con còn trong bụng mẹ. Phương pháp này gọi là thai giáo, càng ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi. Các ông bố bà mẹ cũng hiểu rất rõ về tầm quan trọng của thai giáo. Nếu bé được thai giáo, bé sẽ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ, càng ngày càng thông minh hơn. Trong quá trình mang thai, việc chăm sóc trước khi sinh cũng rất được chú trọng. Bởi bố mẹ lo sợ con sẽ bị tụt hậu, sẽ không tài giỏi xuất chúng.

Phương pháp thai giáo thì có rất nhiều, nhưng tựu chung lại, mẹ cần làm 5 điều sau để con phát triển trí tuệ tối ưu nhất.

1. Giữ tâm trạng vui vẻ

Những cảm xúc (vui, giận dữ, lo lắng, buồn rầu, sợ hãi, ngạc nhiên) có thể thay đổi lưu lượng máu và sự sản xuất hormone. Thậm chí những cảm xúc tiêu cực còn có thể phá vỡ hệ thần kinh, khiến mẹ bầu bị rối loạn nội tiết, em bé bị trầm cảm, dễ cáu kỉnh, lo lắng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của thai nhi. Vì thế tâm trạng mẹ bầu vui vẻ thoải mái là điều rất quan trọng, đóng góp nhiều vào khả năng phát triển trí tuệ của bé.

Làm 5 điều sau bé sẽ thành thiên tài

2. Dinh dưỡng rất quan trọng

Bé thông minh hay không còn phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai. Mẹ cần thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Mẹ ăn gì con ăn nấy. Thức ăn mẹ hấp thụ là nguồn dinh dưỡn chuyển đến bé. Não bộ cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể phát triển. Mẹ chú ý ăn những thực phẩm giàu protein và giàu canxi.

3. Đọc sách và cho bé nghe nhạc

Sang tháng thứ 3 của thai kỳ, bé đã có thể cảm nhận được âm thanh bên ngoài tử cung mẹ. Đây là thời điểm thích hợp để đọc sách và cho bé nghe nhạc. Mẹ lưu ý không bật nhạc quá to, và cũng không nên áp sát tai nghe vào bụng bầu. Cách nghe nhạc đúng là bật loa ngoài để hai mẹ con cùng thưởng thức. Âm nhạc và sách vở là hai thứ bé cần làm quen sớm để tạo lập nền tảng phát triển sau này.

4. Vuốt ve thai nhi

Mẹ có thể vừa vuốt ve thai nhi, vừa nói chuyện và cười đùa với bé. Bé hoàn toàn có thể phản ứng lại trước những tác động của mẹ. Hành động này giúp kích thích xúc giác bé phát triển và thúc đẩy sản xuất nơ ron thần kinh.

5. Bố nói chuyện với con

Rất nhiều nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng, bé sẽ thông minh hơn nếu nhận được sự quan tâm săn sóc từ bố. Bố hãy hàng ngày ra vuốt ve và nói chuyện với bé. Giọng nói ấm ap của bố và mẹ sẽ khiến bé thích thú, yên tâm.

Việt Hà

Theo TT

loading...

Tags :Xem thêm