Gội đầu đúng cách để bé không khóc nhè

Emdep.vn - Trẻ nhỏ thường hay khóc nháo mỗi khi gội đầu. Do đó, phụ huynh cần áp dụng đúng phương pháp để trẻ cảm thấy thoải mái.

Gội đầu cho người lớn, ai cũng biết nhưng chưa chắc đã áp dụng đúng cách với trẻ nhỏ. Không ít các ông bố bà mẹ thường xuyên than phiền mỗi khi bị "ép" gội đầu, thiên thần nhà họ thường khóc thét lên không hài lòng.

Vậy làm sao để gội đầu mà bé không khóc?

Làm sao để trẻ không khóc nháo khi gội đầu?

Vì sao phải gội đầu cho trẻ?

Trong khoảng 2 - 3 tháng tuổi, do hệ thần kinh chưa phát triển hoàn thiện, tuyến mồ hôi của trẻ hoạt động kém nên dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi nhiều. Điều này tạo điều kiện cho các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở, không tốt cho sự phát triển của trẻ. Do đó, việc gội đầu, đảm bảo sạch sẽ cho trẻ trở nên vô cùng quan trọng.

Làm sao để trẻ không khóc nháo khi gội đầu?

Gội đầu như thế nào mới đúng cách?

Khi trẻ chưa biết ngồi, mẹ có thể vừa tắm vừa gội cùng lúc cho trẻ. Lúc này, phụ huynh đặt trẻ nằm ngửa, dùng nước sạch làm ướt đầu trẻ rồi bôi một ít dầu gội lên trên và xoa thật nhẹ nhàng. Đặc biệt là phần đỉnh đầu trẻ vì nó có một lớp da mỏng dùng để bảo vệ bé.

Ngoài ra, tóc trẻ trong giai đoạn này mỏng và mền, nên phải nhẹ nhàng để tránh cho tóc bết dính.

Làm sao để trẻ không khóc nháo khi gội đầu?

Xử lý ra sao khi trẻ khóc nháo?

Trẻ sẽ có cảm giác thiếu an toàn khi người lớn gội đầu nên thường xuyên khóc nháo. Do đó, khi gội đầu cho trẻ, mẹ nên đặt cơ thể bé chạm gần vào phần ngực, tiếp xúc với người mình, đầu hơi nghiêng để bé cảm nhận được mẹ đang ở bên cạnh.

Ngoài ra, các mẹ có thể hát trong lúc gội đầu để phân tán sự chú ý của trẻ, sử dụng nước ấm và dầu gội đầu phù hợp.

Gội đầu đúng cách để bé không khóc nhè

Bạch Ngân Theo TT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm