Học ông bố trẻ cách bảo vệ con không bị xâm hại tình dục khi học bơi mùa hè

Emdep.vn - Anh chia sẻ: "Từ hôm tổng kết xong tới giờ, chiều nào tôi cũng sắp xếp thời gian để đưa con đi bơi. Hai bố con tôi tự dạy nhau học, vừa an toàn, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí".

Mùa hè tới là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh trang bị thêm cho con mình kỹ năng bơi lội để hoàn thiện bản thân. Thế nhưng trước vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em như hiện nay thì không ít các ông bố bà mẹ tỏ ra e ngại khi gửi con đến trung tâm học bơi. Vậy có giải pháp nào an toàn cho các con để nói KHÔNG với việc bị lạm dụng tình dục? Các mẹ cùng theo dõi một số kinh nghiệm sau nhé!

Trước kỳ nghỉ hè tầm 1 tháng là chị Lan (Hà Nội) đã tìm hiểu về các khóa học bơi ở trung tâm gần nhà để chuẩn bị cho con gái nhỏ biết thêm kỹ năng bơi. Chị chia sẻ: "Tôi muốn con học bơi để nâng cao sức khỏe, để biết tự bảo vệ bản thân trước những tình huống liên quan đến sông nước, thế nhưng cả tháng nay tôi vẫn đắn đo chọn thầy dạy bơi cho cháu mà chưa thấy yên tâm". Chị Lan e ngại là bởi lần nào chị đến trung tâm hỏi thì giáo viên dạy đều là nam, chị không muốn con học thầy mà chị muốn con gái nhỏ của mình được 1 giáo viên nữ trực tiếp hướng dẫn, dạy dỗ.

Học ông bố trẻ cách bảo vệ con không bị xâm hại tình dục khi học bơi mùa hè

Tìm được giáo viên nữ dạy bơi cho con, các phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn 

Sau gần 1 tháng dò hỏi, chị đã đăng kí được cho con gái 1 khóa học bơi cơ bản do giáo viên nữ phụ trách. "Cuối cùng thì tôi cũng đã yên tâm giao con gái cho cô giáo trẻ, cô rất tâm huyết và đặc biệt hiểu tâm lý của trẻ nên con bé nhà tôi thích lắm", đó là lời kể của chị Lan sau khi tìm được giáo viên nữ cho con học bơi. 

Vốn dĩ chị không thích giáo viên nam dạy con là vì chị sợ con gái bị lạm dụng tình dục mà con không biết để mách lại với bố mẹ vì cháu mới 5 tuổi. Hơn nữa, con gái chị Lan cũng là đứa nhút nhát, chị sợ rằng nếu là thầy dạy cháu sẽ ngại mà không học được. 

Để không mất thời gian kén thầy dạy cho con như nhà chị Lan, gia đình anh Thanh (Đông Anh) chọn giải pháp an toàn tuyệt đối: chính anh là người trực tiếp dạy con bơi. Anh chia sẻ: "Từ hôm tổng kết xong tới giờ, chiều nào tôi cũng sắp xếp thời gian để đưa con đi bơi. Hai bố con tôi tự dạy nhau học, vừa an toàn, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí".

Học ông bố trẻ cách bảo vệ con không bị xâm hại tình dục khi học bơi mùa hè

Để bảo vệ con, anh Thanh là người trực tiếp dạy con gái tập bơi

Anh còn nói đùa: "Vừa học tôi đã thấy con gái sắp biết bơi rồi, bố con tôi tham gia cả khóa học bơi mà mất có chút tiền vé vào bể, tiền tắm tráng cũng chẳng mất luôn".

Hỏi về việc tắm tráng, anh nói: "Nói cho vui vậy thôi, nhà tôi gần nên tôi cho cháu về tắm luôn, tôi không muốn như các ông bố bà mẹ khác. Bố thì dẫn con gái vào nhà vệ sinh nam, mẹ dẫn con trai vào nhà vệ sinh nữ... để tắm tráng. Làm như vậy, tôi thấy không ổn chút nào. Tôi muốn giáo dục giới tính cho con ngay từ nhỏ. Tôi nghĩ, khi con nhìn thấy cơ thể của người khác giới trong không gian không phù hợp kia sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới sự phát triển của con cả về tinh thần và cảm xúc. Thế nên tôi cứ dẫn con về nhà là ổn nhất". Nếu như ai cũng có ý thức bảo vệ con như anh Thanh thì có lẽ xã hội sẽ ít phải lên án những hành vi lạm dụng tình dục của những kẻ xấu xa. 

Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh hãy biết trân trọng cơ thể con và bảo vệ con mình bằng mọi cách. Và hơn hết là bố mẹ hãy dạy con cách tự bảo vệ bản thân mình. 

Chúc các con có một kì nghỉ hè thật vui và ý nghĩa. 

MK (Hà Nội)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm