Hè đến rồi, học bí quyết cho con học bơi đơn giản của bà mẹ "nhát nước"

Emdep.vn - Mùa hè – mùa đuối nước đang tới rất gần. Nhiều mẹ kháo nhau cho con đi học bơi vì nỗi sợ vuột mất con bởi “tử thần” mang tên đuối nước.

Ba mẹ con cùng “xách ba lô” đi học

Nghe thông tin về những vụ đuối nước thương tâm, chị Nguyễn Thị Hường, đường Láng, Hà Nội đã đầu tư cả tháng lương cho con gái đi học bơi với thầy riêng. Cho đến thời điểm này, việc chị cảm thấy mình tự hào nhất trên con đường làm mẹ đó là “nịnh” con học bơi thành công.

30 tuổi, chị “xách balo” cùng con đi học bơi, “dừ” nhất trong nhóm học. Chị đi học bơi với nỗi sợ “chết đuối hụt” hai lần hồi nhỏ. Lần đầu tiên “mon men” đến bể bơi, chị dành thời gian ngồi…ngắm dàn các giáo viên dậy bơi đang cần mẫn hướng dẫn các học sinh của họ. Mất đến 3 buổi ngồi “ngắm thầy”, chị mới chọn được một thầy ưng ý.

“Lúc ấy tôi chỉ khao khát một việc, đó là làm thế nào để nổi được. Nổi được là không chết đuối”, chị Hường hài hước nói.

Đỉnh cao “nhát nước” nhưng mẹ Hà thành vẫn nịnh con học bơi đẹp hết nấc

Làm sao để dạy con học bơi thành công luôn là nỗi lo muôn thuở của nhiều bà mẹ. Ảnh minh họa.

Khi đó, con gái út của chị lên 5 tuổi. Quà cáp, nịnh nọt đủ kiểu, con gái chị mới chịu đi học bơi. Vậy mà chỉ sau một tuần học, chị không thể tin nổi con chị có thể bơi hết chiều dài của bể khi có thầy giám sát bên cạnh.

“Mỗi khóa giá 2.5 triệu đồng, con học được kỹ thuật bơi chuẩn, bơi đẹp và nhiều kỹ năng khác ở dưới nước. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là tìm được thầy dạy bơi đúng phương pháp với trẻ thì con sẽ biết bơi”, chị kể.

 Kiên trì học, sau này không chỉ con mà bản thân chị cũng biết bơi đủ cả 4 kiểu, mà còn bơi rất đẹp. Con gái chị bơi được hai kiểu bơi ếch và sải. Sau này con gái lớn của chị tiếp tục nối gót mẹ đi học bơi. Đây là điều mà khiến chị tự hào nhất, hơn cả việc các con đạt học sinh giỏi hay không.

Kinh nghiệm cho con học bơi thành công

Theo kinh nghiệm của chị Hường, chị cho rằng không nên cho con học bơi kiểu đại trà theo các lớp tập trung của các trung tâm, đặc biệt là trẻ nhát nước. Thay vào đó, nên học thầy riêng. 

“Học sinh đông, một giáo viên không thể nắn được cho từng người. Chưa kể có cháu còn bị tâm lý sợ nước. Vậy là hết khóa học, đứa nào giỏi thì biết bơi theo kiểu nửa vời. Bơi được nhưng không chuẩn động tác, nhanh đuối sức. Những cháu chậm hoặc sợ thì hết khóa vẫn không bơi được”, chị Hường nhận định.

Đỉnh cao “nhát nước” nhưng mẹ Hà thành vẫn nịnh con học bơi đẹp hết nấc

Nhờ ba bí kíp này, chị Hường đã cùng con học bơi thành công. Ảnh: NVCC

Vì thế, giải pháp học một thầy tối đa 2 – 4 trò là lựa chọn tối ưu. Thầy hướng dẫn, kèm cặp, uốn nắn từng chút một. Không phải chỉ mỗi biết bơi, thầy còn chỉ cho cách xử lý khi gặp nguy hiểm dưới nước.

Bí quyết thứ hai đó là học tập trung trong vòng 1 tuần liên tục, chắc chắn các con sẽ bơi được. Mỗi ngày một tiếng lặn ngụp dưới bể là phần thưởng tuyệt vời cho các con.

Nhiều mẹ dự định đến hè mới cho con đi học bơi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chị Hường thì các gia đình hãy cho con đi học bơi từ bây giờ. Bởi chỉ còn khoảng vài tuần nữa thôi là bọn trẻ sẽ thi học kỳ và bước vào nghỉ hè.

Khi đó, trẻ ồ ạt đi học, lớp bơi sẽ vô cùng đông đúc, thầy quá tải, học hành không hiệu quả như đi học bơi từ sớm. 

Thu Hà

Tags : Từ khóaXem thêm