Muốn con mau biết bơi để 'chân dài tới nách' thì đừng quên những lưu ý sau khi dùng phao cổ

Emdep.vn - Phao cổ là vật dụng rất cần thiết cho các bé khi học bơi. Tuy nhiên, để giúp bé sử dụng thành thạo, mẹ đừng quên những lưu ý sau đây.

Phao cổ có thể gây dị ứng da

Nhiều bà mẹ tự hỏi rằng liệu phao cổ có thể gây dị ứng da cho em bé hay không nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể vật dụng này sẽ gây dị ứng cho bé. Vậy tại sao phao cổ dễ gây dị ứng cho bé? Đây là sản phẩm làm bằng nhựa và da của bé khá mỏng manh, dễ gây dị ứng.

Mẹ nào muốn con mau biết bơi thì đừng quên những lưu ý sau khi dùng phao cổ

Sử dụng phao cổ không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến cổ và cột sống

Các em bé còn nhỏ nên cổ và cột sống phát triển chưa hoàn chỉnh. Phao cổ sẽ tạo áp lực không nhỏ đến cổ và cột sống của em bé. Nếu phao cổ được bơm quá căng, tạo áp lực mạnh lên cổ, động mạch khí quản và động mạch cảnh của trẻ, khiến huyết áp của bé bị giảm thậm chí khiến não của bé bị thiếu máu. Vì vậy, khi chọn mua phao cổ, mẹ cần phản cân nhắc và được tư vấn kỹ.

Mẹ nào muốn con mau biết bơi thì đừng quên những lưu ý sau khi dùng phao cổ

Dưới đây là một số lưu ý khi cho trẻ nhỏ học bơi:

Bé dưới 1 một tuổi, không cần học bơi quá sớm

Mặc dù, ngày nay, bơi cho trẻ sơ sinh đã trở thành một xu hướng phổ biến. Các bà mẹ cũng nói rằng các bé cảm thấy rất thích thú khi được bơi. Tuy nhiên, vì làn da của em bé chưa đầy một tuổi rất nhạy cảm và mỏng manh. Cột sống của em bé còn chưa phát triển hoàn chỉnh vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho các em bé, các chuyên gia khuyên các mẹ không nên cho các bé học bơi khi chưa tròn 1 tuổi.

Mẹ nào muốn con mau biết bơi thì đừng quên những lưu ý sau khi dùng phao cổ

Mẹ nên bơi cùng con

Bơi lội cùng con cũng là cơ hội để bạn dạy con bơi cũng như thắt chặt sợi dây tình cảm của hai mẹ con.

Chọn môi trường bơi với chất lượng nước đảm bảo

Ngày nay, chất lượng nước của bể bơi em bé ở nhiều cửa hàng dành cho bà bầu và em bé không đạt tiêu chuẩn, có nhiều nguy cơ khiến các bé mắc bệnh ngoài da. Do đó, mẹ cần chọn cho bé một bể bơi có điều kiện vệ sinh tốt. Ngoài ra, sau khi bơi, bạn nên tắm gội và thoa kem dưỡng ẩm cho bé. 

Đừng để con bạn một mình dưới nước

Điểm cuối cùng nhưng bạn không thể bỏ qua đó là bạn cần luôn luôn dõi theo, trông chừng trẻ mỗi khi bé xuống nước. Bởi vì bé còn quá nhỏ, không thể tự bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm. Hơn nữa, bể bơi là môi trường nguy hiểm và đầy thử thách với trẻ. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không được để bé một mình dưới nước.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm