12 điều bố "cấm được quên" khi mẹ mang thai

Emdep.vn - Nếu không chỉ tận nơi, nói cặn kẽ thì các ông chồng không biết mình phải làm gì khi vợ mang bầu đâu.

Ngày mẹ thông báo với bố tin vui “2 vạch”, bố có biết bao cảm xúc: từ bất ngờ, ngạc nhiên đến lâng lâng hạnh phúc. Thế nhưng tuyệt nhiên bố không nghĩ đến những khó khăn vất vả sắp tới, cũng chẳng màng quan tâm mình sẽ phải làm gì, giúp gì cho vợ vào thời điểm này. Đàn ông là như vậy. Nếu không chỉ tận nơi, nói cặn kẽ thì các ông chồng vẫn cứ vô tư và thờ ơ như vậy thôi. Thế nên mẹ cần cho bố đọc ngay 12 điều sau đây, để mẹ khỏe, con khỏe, cả nhà đều vui.  

1. Mẹ bầu cần được giúp đỡ

Mẹ bầu đang mang trong mình một thiên thần nhỏ, thế nên cơ thể chắc chắn không thể khỏe mạnh như người bình thường. Hãy luôn nhớ mẹ bầu cần được giúp đỡ để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Có như vậy con yêu trong bụng mới phát triển đúng chuẩn được. Sức khỏe mẹ bầu đảm bảo thì sau này khi con chào đời, con cũng có hệ miễn dịch tốt hơn, ít mắc bệnh.

2. Chấp nhận sự thay đổi

Cuộc sống sẽ có rất nhiều thay đổi từ khi mẹ mang bầu. Và sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa sau khi con chào đời. Bố chắc chắn sẽ bận rộn hơn, thôi không còn được quan tâm nhiều như trước, thời gian dành cho bạn bè và bản thân cũng ít đi. Nhưng đổi lại là có một đứa con như thiên thần, thì rất đáng đấy chứ.

3. Luôn tìm hiểu thông tin

Đừng mặc định việc mang thai chỉ là việc riêng của vợ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cùng cô ấy. Bố có kiến thức về mang thai, sinh nở cũng hỗ trợ mẹ bầu rất lớn về mặt tinh thần. Ngoài ra nó cũng là một cách để bố bắt đầu có sự gắn kết tình cảm với con.

4. Đồng hành mẹ bầu

Thời gian này mẹ bầu cần bố hơn bao giờ hết. Hãy nhớ đưa mẹ đi siêu âm, cùng tham gia lớp học tiền sản và cùng lên kế hoạch chào đón thành viên mới sắp tới nhé.

12 điều bố 'cấm được quên' khi mẹ mang thai

5. Trân trọng mẹ bầu

Mẹ bầu thì tất nhiên bụng sẽ lớn dần, cân nặng cũng tăng theo, không thể thon thả và xinh đẹp như hồi mới cưới. Nhưng đừng vì thế mà chê mẹ bầu xấu. Hãy yêu thương và trân trọng mẹ bầu mỗi ngày, để mẹ bầu tự tin và chẳng còn lo lắng vì hình thể “vịt bầu” của mình nữa.

6. Cùng tham gia lớp học tiền sản

Bố cùng mẹ tham gia lớp học tiền sản để có kiến thức cơ bản về chuyện mang thai, sinh nở và cả chăm sóc trẻ sơ sinh.

7. Cảm thông

Mang thai mệt mỏi lắm chứ không sung sướng gì đâu. Những khi mẹ bầu cáu gắt, nhà cửa không gọn gàng, không nấu cơm hoặc quên không làm việc gì đó, thì bố đừng vội trách mẹ nhé. Đơn giản vì mẹ quá mệt mà thôi.

8. Lắng nghe

Lắng nghe cũng là điều các ông bố nên làm. Dù có nhàm chán và mệt thì cũng kiên nhẫn nghe mẹ bầu than thở về tất cả mọi chuyện nhé.

9. Phát huy vai trò của người chồng, người cha

Thời điểm này là thời điểm bố cần phát huy vai trò trụ cột trong gia đình, lo lắng và đảm đương mọi việc.

10. Nói chuyện

Nói chuyện không chỉ giúp hai vợ chồng gần gũi nhau hơn, mà còn có thể xử lý, giải tỏa mọi bức xúc, lo lắng.

11. Lưu giữ lại kỷ niệm mang bầu

Cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm hoặc đi chơi một chuyến xa xa để lưu giữ lại kỷ niệm 9 tháng 10 ngày mang thai này. Sau này khi nhìn lại chắc sẽ cảm động và bồi hồi lắm.

12. Sắp xếp lại tổ ấm

Dọn dẹp lại nhà cửa, sắp xếp và mua thêm đồ đạc để đón chào thành viên mới sắp tới cũng là việc làm ý nghĩa bố nên làm cho con đấy.

Việt Hà
Nguồn: BS

 

loading...

Tags :Xem thêm