Từng ám ảnh vì bị body shaming bởi thân hình quá khổ, cô gái quyết tâm giảm 12,5kg khiến thiên hạ trầm trồ

Emdep.vn - Quá ám ảnh với việc bị body shaming bởi thân hình to béo, ục ịch, Đoàn Nguyên Giao Linh đã quyết tâm "lột xác", giảm tới 12,5kg.

Đoàn Nguyên Giao Linh (20 tuổi, Bình Thuận, lễ tân khách sạn) vẫn còn ám ảnh vì quãng thời gian "sở hữu" thân hình ục ịch, to béo với cân nặng lên tới 62kg. Cô bạn tâm sự với Emdep.vn: "Cơ địa mình tròn từ nhỏ đến lớn. Trước đây mình béo lắm, bị body shaming suốt thôi, phần lớn do ăn uống vô tội vạ, thèm gì là ăn mà toàn ăn đồ chiên, đồ béo, các loại bánh xèo, bánh bèo, bánh căn, bánh canh bột lọc, bột gạo... chủ yếu là tinh bột xấu mà lượng calo lại cao".

Từng ám ảnh vì bị body shaming bởi thân hình quá khổ, cô gái quyết tâm giảm 12,5kg khiến thiên hạ trầm trồ
Giao Linh từng bị body shaming vì thân hình quá khổ

Cô nàng thường bị bạn bè soi mói, chế giễu, "tuyệt vọng" tới mức tìm đến thuốc giảm cân. Nhưng uống vào mệt mỏi và buồn nôn, giá thuốc lại đắt nên cô chỉ dùng một thời gian lại thôi. Và dừng thuốc cân nặng lại tăng lên như khi ăn uống vô tội vạ trước đó.

Quyết tâm giảm cân một lần nữa lại hừng hực đến với cô gái 2X khi trong một lần đi chơi với người yêu bị một người bạn nói thẳng trước mặt rằng: "Trời ơi, ăn tết xong sao mày mập dữ vậy, mập lắm luôn á". Bị dội gáo nước lạnh vào mặt, Giao Linh bắt đầu tìm hiểu phương pháp giảm cân Keto (giảm lượng tinh bột xuống mức tối thiểu, tăng chất béo và giữ lượng đạm trung bình), 2 tháng sau cô chuyển sang ăn Eat Clean và luyện tập. Nhờ sự kiên trì và cố gắng, cô gái trẻ đã giảm được hẳn 12,5kg và hiện tại đang ở mức 49,5kg.

Từng ám ảnh vì bị body shaming bởi thân hình quá khổ, cô gái quyết tâm giảm 12,5kg khiến thiên hạ trầm trồ
Cô quyết tâm giảm cân sau khi bị một người bạn nói thẳng trước mặt rằng quá béo

Về chuyện ăn uống, Giao Linh chia sẻ đây là một điều khá khó khăn với cô vì còn ăn chung với gia đình và ít thời gian để tự chuẩn bị đồ ăn riêng. Cô thường ăn ngũ cốc, hạnh nhân, uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng; trưa ăn cơm cùng gia đình; 2-4h chiều ăn trái cây; tối uống sữa hạnh nhân hoặc ăn rau và đồ ăn ít đạm.

Đối với việc luyện tập, do không có thời gian ra phòng tập nên cô thường tự tập ở nhà. "Mình tập theo các bài tabata khá nhẹ nhàng, các bài tập chân và xương quai xanh của Emi Wong còn bụng, mông thì của Chloe Ting, đôi khi mình tự tập theo ảnh trên Pinterest. Kết quả là tay và lưng thì mình giảm đáng kể nhất. Hiện tại do công việc nên cô không có nhiều thời gian tập nhiều, thường làm ca đêm về sẽ tập plank vài phút rồi nghỉ ngơi. Nhưng nhờ vậy cũng thấy cơ bụng săn chắc", Giao Linh cho hay.

Từng ám ảnh vì bị body shaming bởi thân hình quá khổ, cô gái quyết tâm giảm 12,5kg khiến thiên hạ trầm trồ
Thân hình thon gọn hiện tại của cô gái trẻ. Cô cho biết sẽ tiếp tục giảm xuống còn 43kg.

Nhìn lại cả một quãng đường dài vất vả để giảm cân, cô gái Bình Thuận tự rút ra kinh nghiệm rằng đừng nên nhịn ăn vì khi đói ăn lại tăng cân còn nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng đừng giảm cân bằng bất kỳ loại thuốc, trà, cà phê giảm cân nào mà hãy kiên trì ăn uống khoa học và luyện tập. Cô quan niệm: "Chẳng ai mãi là con vịt xấu xí được nếu có sự kiên trì". Bản thân Giao Linh cũng tự đặt ra mục tiêu từ nay đến Tết sẽ giảm xuống còn 43kg.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm