Tết không muốn tăng cân, hãy uống giấm táo mỗi ngày

Nana 2023-01-19 14:27
- Muốn kiểm soát cân nặng tốt trong những ngày Tết sắp tới thì nhớ uống giấm táo mỗi ngày.

Giấm táo là loại giấm được lên men từ táo, có vị chua dịu, mùi thơm dễ chịu. Giấm táo tốt cho tiêu hóa, giúp ổn định đường huyết, kiểm soát sự thèm ăn. Ngày Tết ăn uống, tiệc tùng liên tục có thể khiến bạn dễ tăng cân. Uống giấm táo là cách đơn giản và hiệu quả để giúp bạn kiểm soát cân nặng. Hãy cùng thử xem lợi ích cụ thể mà giấm táo mang lại cho bạn nhé.

1. Uống sau khi ăn có thể thúc đẩy tiêu hóa

Tết không muốn tăng cân, hãy uống giấm táo mỗi ngày

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit axetic trong giấm táo có thể kích hoạt các enzym tiêu hóa và giúp tiêu hóa thức ăn, vì vậy nếu bạn đặc biệt dễ bị đầy hơi sau khi ăn, bạn có thể uống một ít giấm táo để hỗ trợ tiêu hóa.

2. Nâng cao hiệu quả hấp thu dinh dưỡng

Giấm táo có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C và vitamin B. Quan trọng hơn, axit axetic trong giấm táo có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn, ví dụ như thêm một ít giấm táo vào nấu ăn có thể thúc đẩy quá trình giải phóng canxi. 

3. Giúp kiểm soát sự thèm ăn

Giấm táo có thể làm tăng cảm giác no, uống một chút trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm tổng lượng ăn vào bữa tiếp theo, đồng thời cũng có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều một cách hiệu quả.

Ngoài ra, giấm táo có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo, axit trái cây có trong giấm táo có thể làm giảm sự hấp thụ quá nhiều chất béo của đường ruột, cũng có ích cho việc giảm béo, đặc biệt là đối với những người đang thực hiện nhịn ăn gián đoạn. 

Tết không muốn tăng cân, hãy uống giấm táo mỗi ngày

4. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Các nghiên cứu nước ngoài đã phát hiện ra rằng 20ml giấm táo mỗi ngày có thể cải thiện độ nhạy insulin, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ổn định quá trình tiết insulin và làm chậm sự biến động của đường huyết sau ăn. Đối với những người cần kiểm soát lượng đường nên uống một chút giấm táo mỗi ngày là rất hữu ích.

5. Giúp chống mệt mỏi

Axit malic và axit citric có trong giấm táo có thể giúp ức chế sự hình thành chất gây mệt mỏi "axit lactic", giảm sự tích tụ axit lactic, thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiếu khí, từ đó loại bỏ mệt mỏi và đau nhức cơ bắp, rất thích hợp để uống một chút vào buổi sáng để giúp sảng khoái và đánh thức bộ não.

Tết không muốn tăng cân, hãy uống giấm táo mỗi ngày

Cách uống giấm táo hiệu quả

Cách uống giấm táo cũng rất đơn giản, pha loãng 1-2 thìa cà phê giấm táo với 300-400ml nước ấm hoặc lạnh, uống vào mỗi buổi sáng và tối, trước và sau bữa ăn. Nhưng lưu ý tổng lượng giấm táo mỗi ngày không được vượt quá 30ml, người dạ dày không tốt tránh uống khi bụng đói, tốt nhất nên uống sau bữa ăn.

Nana/Theo ETToday

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn vào năm 2021, phước lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn