Tết đừng mải ăn bánh chưng và mứt, kết thân với 4 loại thực phẩm này vừa đẹp da vừa chống lão hóa
Tin liên quan
Tầm quan trọng của thực phẩm đối với con người không chỉ liên quan đến sức khỏe thể chất mà thậm chí có thể ảnh hưởng đến tình trạng của làn da. Để có làn da đẹp, ngoài việc chống nắng và dưỡng da nghiêm túc, ăn uống đúng cách cũng là một điểm mấu chốt!
Thời điểm Tết, hầu hết chị em đều có tâm lý "ăn uống thả cửa" bởi cả năm chỉ có vài ngày. Tuy nhiên chính suy nghĩ đó khiến cho làn da chịu "hậu quả" như nhanh lão hóa, nám sạm, không đều màu. Do đó ngay từ khâu chọn và mua thực phẩm cho ngày Tết, bạn hãy "ghim" ngay những thực phẩm lành mạnh, tốt cho làn da như ở dưới đây.
Quả mọng
Các loại trái cây mọng nước như việt quất, nam việt quất, dâu tây, mâm xôi, v.v., ít đường hơn các loại trái cây khác và giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanin, vitamin A, C, E, v.v., rất giàu dinh dưỡng, không chỉ nổi tiếng siêu thực phẩm mà còn có tác dụng trì hoãn lão hóa và làm trắng da, nó còn được gọi là “thực phẩm thông minh”, rất có lợi cho trí nhớ của não bộ. Tết thay vì ăn các loại hoa quả sấy nhiều đường thì hãy mua một vài khay dâu, việt quất, mâm xôi... để nhâm nhi bạn nhé.
Hạt Chia
Hạt chia chứa Omega-3 rất có lợi cho da và cơ thể, đây là loại axit béo không no rất có lợi cho việc chống oxi hóa và kháng viêm, giúp chống và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cơ thể. Bên cạnh đó loại hạt này còn giàu Vitamin B, chất xơ, axit folic và các nguyên tố vi lượng khác, đồng thời cũng ít carbon, cũng rất hữu ích cho những người đang giảm cân.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu polyphenol trong trà và catechin EGCG, đây là những chất chống oxy hóa mạnh, có thể khử các gốc tự do, giúp sửa chữa tế bào, trì hoãn quá trình lão hóa và giảm tác hại của tia cực tím đối với da nên cũng rất có lợi cho việc làm trắng da. Ngoài ra, trà xanh còn chứa nhiều khoáng chất, đã được nhiều báo cáo nghiên cứu khẳng định giúp giảm béo hiệu quả. Ngày Tết thay vì uống Coca, nước ngọt có ga thì hãy thay bằng trà xanh. Nếu bạn "hảo ngọt" có thể cho thêm chút mật ong hoặc đường ăn kiêng, rất tốt cho cả làn da và sức khỏe.
Bột ca cao
Bột ca cao có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, có thể nói là “vua của các chất chống oxy hóa”, giàu polyphenol, chứa các thành phần chống oxy hóa cao như catechin và resveratrol, giàu flavonoid có tác dụng chống viêm, có lợi cho não bộ. và hệ tim mạch, giúp trì hoãn lão hóa, còn có thể giúp nâng cao khả năng chống lại tia cực tím của da, đồng thời có lợi cho việc làm đẹp da. Những ngày nghỉ Tết trời lạnh, nhâm nhi một cốc ca cao nóng cũng là lựa chọn thú vị cho chị em.
Momo/Theo ETToday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất