Tại sao uống trà kombucha có thể giúp giảm cân?

Loan Mạc 2022-07-30 09:29
- Kombucha từ lâu đã được công nhận là một loại nước giải khát toàn cầu với nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân.

Kombucha là một loại trà lên men có vị như soda. Kombucha có ít cồn (<0,5%) và chứa một lượng nhỏ caffeine khoảng 15 mg mỗi khẩu phần. Thức uống có thể được trộn với trái cây, thảo mộc hoặc các loại gia vị khác.

Kombucha không chỉ giàu vi khuẩn tốt mà còn giàu chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại, giúp chống lại một số bệnh và có lợi ích giảm cân.

Tại sao uống kombucha lại giúp bạn giảm cân?

Bởi vì được lên men với trà đen và trà xanh, kombucha cũng có những lợi ích sức khỏe của trà xanh. Theo Healthline, uống kombucha có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giúp tăng cường đốt cháy calo và giảm mỡ bụng.

Giảm lượng đường

Kombucha có lượng đường thấp hơn nhiều so với nước ngọt truyền thống và đồ uống thể thao, giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để giảm lượng calo và lượng đường

Tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Kombucha rất giàu probiotics — vi khuẩn tốt trong đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, chức năng gan và sức khỏe tổng thể, đồng thời hỗ trợ giảm cân.

Tại sao uống trà kombucha có thể giúp giảm cân?

Tăng năng lượng và trao đổi chất

Kombucha cung cấp một lượng lớn axit glucuronic, một hợp chất giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa trong kombucha có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Cách uống kombucha để giảm cân

Kombucha là một thức uống ngon và bổ dưỡng có hàm lượng calo thấp, là một chất thay thế rượu tuyệt vời. Loại trà này được tạo ra thông qua một quá trình lên men, vì vậy nó có vị rất giống đồ uống có cồn hoặc soda. Mặc dù ít đường nhưng kombucha vẫn có vị ngọt trong quá trình lên men. Kombucha tươi chứa khoảng 2-6 gam đường mỗi khẩu phần.

Tại sao uống trà kombucha có thể giúp giảm cân?

Kombucha an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, thức uống này cũng chứa đường nên uống quá nhiều sẽ không thích hợp để giảm cân. Để kombucha phát huy hiệu quả cao nhất, bạn chỉ nên uống 240ml mỗi ngày.

Nhược điểm của việc uống kombucha để giảm cân

Mặc dù kombucha là một thức uống lành mạnh, nhưng nếu tiêu thụ quá mức, nó có thể gây ra một số tác hại, chẳng hạn như:

Có thể gây tăng cân: Một số loại kombucha có thể cung cấp tới 120 calo cho mỗi khẩu phần. Uống nhiều và thường xuyên khiến bạn tăng lượng calo nạp vào cơ thể và gây tăng cân.

Tại sao uống trà kombucha có thể giúp giảm cân?

Rối loạn tiêu hóa: Tiêu thụ quá nhiều kombucha có thể gây đầy hơi và đầy hơi. Ngoài ra, trà nàycó chứa một hợp chất gọi là FODMAP, có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa ở một số người, đặc biệt là những người bị hội chứng ruột kích thích.

Kombucha không an toàn cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu. Nó cũng chứa cồn và caffein, vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Những phát ngôn 'nghe là muốn khẩu nghiệp' của các nàng tiểu tam trên màn ảnh