Sự thật thú vị: Tắm nắng buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả mà chẳng tốn nhiều công sức

Emdep.vn - Tắm nắng vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể, nếu duy trì sẽ giúp cơ thể nạp vitamin D một cách tự nhiên để tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, tắm nắng còn là cách giảm cân hiệu quả mà ít người biết đến.

Con gái sở hữu một thân hình thon gọn, vóc dáng săn chắc sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ mọi người. Tuy nhiên, guồng quay cuộc sống, sức hấp dẫn từ vô vàn các món ăn khiến nhiều nhiều bạn nữ gặp khó khăn trong việc duy trì vóc dáng lý tưởng, cân nặng tăng không kiểm soát. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn phương pháp giảm cân mà không phải tốn nhiều công sức. Đó là chọn buổi bình minh để luyện tập và tắm nắng. Bạn tin được không?

Quả thực, một nghiên cứu từ trường Y Feinberg thuộc Đại Học Northwestern với 54 người tham gia đã đưa ra kết luận thực sự ánh nắng vào buổi bình minh có thể giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Sự thật thú vị: Ánh nắng bình mình giúp giảm cân nhanh

Những tình nguyện viên tham gia cuộc nghiên cứu có độ tuổi trung bình là 30 tuổi. Họ được một màn hình vào cổ tay theo nhằm dõi việc tiếp xúc với ánh sáng buổi sáng trong 1 tuần liên tiếp. Cùng với đó, họ phải ghi lại những thực phẩm đã tiêu thụ. Trong thời gian thực hiện thí nghiệm, kết quả đưa ra là những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số BMI thấp hơn những người ít tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng.

Các nhà nghiên cứu đưa ra hai lý do những người phơi da dưới nắng sớm lại có cân nặng ít hơn

Thứ nhất, Những người dậy sớm đón ánh nắng bình minh có chế độ sinh hoạt tốt nhờ giấc ngủ tự nhiên, đồng hồ sinh hoạt hoạt động điều độ. Nhờ thế mà hoạt động trao đổi chất trong cơ thể những người ngày diễn ra tốt hơn, giảm cân hiệu quả

Thứ hai, ánh sáng xanh vào bình minh rất tốt cho nhịp sinh học của chúng ta. Chúng mạnh hơn ánh sáng buổi trưa và buổi tối.

Sự thật thú vị: Ánh nắng bình mình giúp giảm cân nhanh

Vậy nên, những ai muốn giảm cân nhanh chỉ cần dành từ 20 - 30 phút tập thể dục dưới ánh nắng buổi sáng mà không cần chật vật với việc ăn kiêng, giảm cân. Hoặc nếu bạn không thể dậy để ra ngoài tập thể dục thì ít nhất hãy tắm nắng hay dùng một tách trà dưới ánh nắng buổi sáng cũng mang lại hiệu quả giảm cân đáng kể. Hâp thu ánh nắng buổi sáng nhìn chung rất tốt cho cơ thể, nếu duy trì sẽ giúp cơ thể nạp vitamin D một cách tự nhiên. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, trong quá trình tắm nắng cơ thể sẽ mất nước do vậy bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm