qc-epoint

Những loại trái cây chứa quá nhiều đường, không phải cứ càng nhiều là càng tốt

Loan Mạc 2021-03-13 11:00
- Có nhiều loại trái cây có chứa nhiều đường, tiêu thụ quá nhiều có thể không tốt cho cân nặng và lượng đường trong máu của chúng ta.

Trái cây là nguồn giàu chất xơ, vitamin và chất khoáng và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một số trái cây có một lượng đường tự nhiên rất nhiều và được khuyến cáo không nên tiêu thụ quá nhiều. Tiêu biểu trong số đó có những loại qủa dưới đây.

Xoài

Xoài là loại trái cây có lượng đường nhiều nhất. Một quả xoài có lượng đường trung bình lên đến 45g. Vì vậy đây không phải là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng hoặc lượng đường huyết sau ăn. Nếu thích ăn xoài nhưng không muốn cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường, có một cách là bạn hãy ăn một vài lát và để dành phần còn lại trong tủ lạnh để ăn những lần sau.

Dưa hấu

Khi nhắc đến trái cây nhiều đường, không thể không nói đến dưa hấu. Loại quả này có chứa khoảng 17g đường. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa nhiều nước và chất điện giải giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi đi dưới nắng. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng đường, bạn đừng ăn quá nhiều dưa hấu mà chỉ cần cho vài lát vào một chút sữa chua ít béo hoặc rải lên món salad.

Những loại trái cây chứa quá nhiều đường, không phải cứ càng nhiều là càng tốt

Chuối

Nhiều người thường giảm cân bằng cách thêm chuối vào khẩu phần ăn, nhưng một trái chuối chứa nhiều đường hơn họ nghĩ, trung bình có khoảng 14g. Do đó, nếu đang muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế ăn chuối nhé.

Những loại trái cây chứa quá nhiều đường, không phải cứ càng nhiều là càng tốt

Cherry

Giống như dưa hấu, một khẩu phần cherry sẽ chứa khoảng 17,7 gam đường. Nếu bạn muốn sử dụng một loại thuộc họ quả mọng khác ít đường có màu đỏ như cherry, hãy dùng thử dâu tây, với lượng đường trong một khẩu phần chỉ khoảng 7,4 gam.

Lê là một loai trái cây tốt cho sức khỏe, chúng giàu chất xơ, vitamin nhưng nồng độ đường frutozo (đường hoa quả) cao với khoảng 16 gam trong một quả kích cỡ trung bình. Một nghiên cứu chỉ ra rằng lê có nhiều frutozo đến nỗi cơ thể chúng ta thường không thể hấp thụ tất cả, gây ra các vấn đề về tiêu hóa dạ dày. Tóm lại, bạn nên hạn chế ăn nhiều lê, thay vào đó là một quả chỉ có 10 gam đường/quả.

Những loại trái cây chứa quá nhiều đường, không phải cứ càng nhiều là càng tốt

Nho

Nho được mệnh danh là "những viên kẹo ngọt của thiên nhiên" khi mỗi 750ml nho ép có chứa khoảng 23 gam đường. Bạn có thể  sử dụng quả mâm xôi như một lựa chọn thay thế hợp lý, với khoảng 7 gam đường trong lượng dùng tương đương như trên. Chưa kể, mâm xôi còn rất có lợi trong việc chống béo phì.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-epoint