Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Văn Anh 2020-03-28 14:00
- Cùng với tập thể dục, lối sống lành mạnh, bạn cần tránh những thực phẩm được xem là kẻ thù của bụng phẳng, vòng eo thon gọn như ý.

Vòng eo con kiến là điều mơ ước của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Bạn cũng biết rằng, chất béo bụng rất khó đào thải dù bạn có dành hàng giờ, hàng ngày ở phòng tập. Hơn thế, béo phì có liên quan mật thiết đến bệnh Alzheimer, tim mạch. Cùng với tập thể dục, lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp là yếu tố quan trọng nhất để chinh phục giấc mơ bụng phẳng, eo thon.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Để giúp mọi người có lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày, bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây, vì chúng có thể khiến vòng eo của bạn tăng lên nhanh chóng.

Các loại đậu 

Các loại đậu rất giàu dinh dưỡng, nhất là carbohydrate. Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, carb không phải là thực phẩm xấu dẫn đến việc tăng cân không kiểm soát. Chính sự lựa chọn sai loại carb và thời điểm ăn mới là nguyên nhân. Bởi giống như vạn vật, carb cũng chia làm hai loại: carb tốt và carb xấu. Nếu bạn không rõ về carb thì tốt nhất nên loại khỏi chế độ ăn giữ dáng.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Sữa chua

Một tách sữa chua nguyên kem chứa gần 170 calo, một ly sữa chua không chứa chất béo là 120 calo và một cốc sữa chua đôi phổ biến chứa khoảng 230 calo. Chúng bổ như vậy thì ăn lúc nào cũng được, đó là quan niệm sai lầm. Nếu bạn ăn lúc đói bụng sẽ tăng nguy cơ các bệnh về dạ dày bởi khi đói, nồng độ axit trong dạ dày cao, vi khuẩn axit lactic khi vào dạ dày sẽ bị axit mạnh ở đó “giết chết”.

Nếu ăn sữa chua ngay sau bữa cơm, bạn rất có thể sẽ bị tăng cân do bản thân chúng có nhiệt lượng nhất định. Nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể quá nhiều nhiệt lượng so với nhu cầu cơ thể.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ đồng hồ để phát huy được hiệu quả tốt nhất vì lúc này dịch dạ dày đã bị loãng, môi trường này rất thích hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển.

Đồ uống có ga

Một lon coke 12 ounce nhỏ chứa 140 calo, trong khi những lon lớn hơn thậm chí có thể chứa gấp đôi. Bạn nên tránh các đồ uống có ga vì chúng sẽ làm bụng bạn đầy lên bởi không khí dư thừa, khiến dạ dày gia tăng áp lực làm việc, trở nên khó chịu, cồng kềnh. Bạn có thể uống nước hay đồ uống giàu chất chống oxy hóa không calo (đồng thời giảm viêm và hỗ trợ trong việc tiêu thụ mỡ bụng) như trà xanh.

Ngũ cốc tinh luyện

Bạn không dám chắc ngũ cốc tinh luyện là gì? Nó là một thành phần được tìm thấy trong các thực phẩm như gạo trắng, bánh mì trắng, mì ống. Trên thực tế, những thứ chưa tinh chế (lúa mì, gạo nâu và quinoa) mới giúp bạn khỏe mạnh hơn đấy. Các nhà nghiên cứu trường Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt, thêm vào chế độ ăn kiêng lành mạnh của họ- các loại trái cây, rau, sữa ít chất béo và protein có thể giảm cân tốt hơn nhiều ở vùng bụng so với nhóm người cũng duy trì chế độ ăn kiêng nhưng lại ăn tất cả các loại ngũ cốc tinh chế.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Các sản phẩm làm từ khoai tây

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tờ New England Journal of Medicine về những thay đổi trọng lượng của hơn 120.000 nam giới và phụ nữ sau khoảng thời gian nghiên cứu lên đến 20 năm. Những người tham gia được kiểm tra bốn năm một lần và trên trung bình, họ đã tăng lên 3,5 pounds sau mỗi lần kiểm tra. Các loại thực phẩm liên quan đến nguyên nhân tăng cân của họ là gì ư? Vâng, đó chính là snack khoai tây, khoai tây cắt lát và khoai tây nguyên củ.

Thịt đỏ và sản phẩm từ thịt chế biến sẵn

Cùng nghiên cứu 20 năm đó, người ta đã phát hiện rằng những người ăn nhiều thịt đỏ và sản phẩm thịt đã qua chế biến đều tăng lên 1 kg cứ mỗi bốn năm. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, các nhà nghiên cứu đã làm việc với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng nếu người ngày nào cũng ăn một miếng bít-tết nhỏ thì họ sẽ tăng lên khoảng 2kg trong vòng năm năm.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Kem/ sữa/ bơ phủ bề mặt làm mất bụng phẳng

Những đồng nghiệp của bạn làm những chiếc bánh nướng ngọt ngào cho những dịp đặc biệt? Ôi, đừng ăn chúng. Trong khi FDA đã cơ bản tuyên chiến với các chất béo chuyển hóa, trong thành phần các loại kem bơ đóng hộp vẫn còn một lượng không nhỏ loại chất béo này. Chất béo chuyển hóa gây hại thế nào ư? Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forest cho nhóm khỉ ăn hai khẩu phần khác nhau; một nhóm ăn chất béo chuyển hóa và khác ăn chất béo chưa no.

Những kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ bạn chớ đụng đến nếu muốn có thân hình lý tưởng

Kết quả: Nhóm ăn chất béo chuyển hóa tăng thêm trọng lượng cơ thể đến 7,2 phần trăm trong sáu năm và nhóm kia thì chỉ tăng 1,8 phần trăm. Không chỉ các chất béo chuyển hóa thêm một lượng mỡ mới cho bạn, nó cũng chịu trách nhiệm cho việc di chuyển mỡ từ các vùng khác đến bụng. Kiểm tra các chất béo chuyển hóa trong thực phẩm cũng như trong hàng hóa trước khi làm món nướng, thức ăn nhẹ và bánh pizza đông lạnh nhé!

Văn Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút với bài tập giúp vòng 3 săn chắc, sau 1 tháng body chuẩn nét