Mùa hè ngại bôi, dùng ngay 3 dạng kem chống nắng này vẫn được bảo vệ tối ưu

Loan Mạc 2023-05-25 16:32
- Cùng với kem chống nắng dạng bôi bạn cũng nên trang bị thêm một số dạng kem chống nắng khác.

Kem chống nắng là sản phẩm quan trọng giúp bảo vệ làn da của bạn, giúp da bớt bắt nắng, mẩn đỏ, hạn chế hình thành vết thâm, tàn nhang. Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng thích cảm giác bôi kem chống nắng lên da và cho rằng việc này khá tốn thời gian. Vậy thì bạn có thể tham khảo thêm 3 dạng kem chống nắng dưới đây để vẫn tự tin đi dưới nắng hè.

Kem chống nắng dạng thỏi/ lăn

Đừng quên mua kem chống nắng dạng thỏi/lăn. Điều tuyệt vời của sản phẩm này là da tay của bạn hoàn toàn không dính kem chống nắng nên việc bôi lại rất dễ dàng và nhanh chóng.

3 loại kem chống nắng nên bổ sung thêm vào tủ đồ mỹ phẩm mùa hè

Điểm trừ duy nhất là nhược điểm của kem này là khó kiểm soát lượng dùng và mọi người thường có xu hướng chỉ lăn kem một lần nên không đủ độ chống nắng để bảo vệ da. Để tránh điều này, bạn nên thoa lại hai hoặc ba lớp kem chồng lên nhau.

Chống nắng dạng xịt

Với loại kem này, bạn chỉ cần lắc chai và xịt lên vùng da cần chống nắng để bảo vệ da. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là người dùng thường bôi không đủ lượng kem chống nắng cần thiết. Để khắc phục, bạn nên xịt 2-3 lần lên những vùng da cần chống nắng, sau đó dùng tay thoa nhẹ để kem bám đều.

3 loại kem chống nắng nên bổ sung thêm vào tủ đồ mỹ phẩm mùa hè

Kem chống nắng dạng xịt thường chứa các chất dễ cháy khi sử dụng gần ngọn lửa. Vì thế, bạn hãy cẩn thận để không gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác khi sử dụng các sản phẩm chống nắng dạng xịt. Ngoài ra, xịt kem chống nắng trực tiếp lên mặt làm tăng nguy cơ hít phải các thành phần nguy hiểm tiềm ẩn trong sản phẩm. Theo các chuyên gia, chúng ta nên xịt một ít kem chống nắng ra tay, sau đó dùng ngón tay thoa trực tiếp lên mặt và các bộ phận khác.

Chống nắng dạng bột

Đây là một sản phẩm tiện dụng mà bạn có thể dễ dàng hòa trộn trên lớp trang điểm để bảo vệ làn da, tuy nhiên nó rất dễ bay màu và không đủ độ che phủ để bảo vệ làn da của bạn. Vì vậy bạn sẽ cần kết hợp nó với các loại kem chống nắng khác để gia tăng tác dụng.

3 loại kem chống nắng nên bổ sung thêm vào tủ đồ mỹ phẩm mùa hè

Ngoài các sản phẩm kem chống nắng chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng kem nền/cushion có chỉ số SPF. Ngoài ra, kem chống nắng không hoàn toàn bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tia UV 100%. Vì vậy, khi bạn phải làm việc hoặc buộc phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, hãy đội mũ rộng vành, mặc quần áo dày và đeo kính râm …  

Loan Mạc (Tổng hợp)

Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?