3 nên và 2 không nên khi dùng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối

Khánh Chi 2023-05-07 09:12
- Dùng kem chống nắng là cách hay để bảo vệ da dưới nắng hè. Tuy nhiên, bạn gái cần lưu ý những điều dưới đây.

3 điều nên làm

Chọn kem chống nắng ít nhất là SPF 30+

Bạn gái nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30+. Các sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn không cung cấp sự bảo vệ tốt hơn. SPF 30 có khả năng chặn gần 97% tia UVB, trong khi SPF 50 chặn khoảng 98% và SPF 100 chặn khoảng 99%.
Tuy nhiên, SPF 30 là mức bảo vệ tối thiểu da cần. Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài, hãy sử dụng sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao hơn.

3 nên và 2 không nên khi dùng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối

Thoa kem chống nắng sớm trước khi ra ngoài

Chị em nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút. Da cần khoảng nửa giờ để hấp thụ kem chống nắng và bảo vệ bạn khỏi tác động của ánh nắng mạnh.
Vì vậy, hãy luôn đảm bảo bôi đủ lượng kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng ít nhất nửa giờ đồng hồ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ làn da dưới ánh nắng.

Chọn đúng loại kem chống nắng cho da

Phái đẹp nên chọn kem chống nắng phù hợp với da. Kem chống nắng được chia thành hai loại: loại hóa học (bao gồm các thành phần như octinoxate và oxybenzone hoạt động như bộ lọc ánh nắng mặt trời) và loại vật lý (bao gồm oxit kẽm và titan dioxide bảo vệ da về mặt vật lý).

3 nên và 2 không nên khi dùng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối


Để đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn gái nên thử một lượng nhỏ kem chống nắng trên cổ tay để kiểm tra phản ứng dị ứng của da trước khi sử dụng trên mặt. Việc chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp giúp bảo vệ dạ hiệu quả hơn.

2 điều không nên làm khi dùng kem chống nắng

Chỉ bôi kem chống nắng trên mặt

Hãy bôi kem chống nắng trên toàn bộ cơ thể, không chỉ riêng trên mặt. Bạn gái đừng quên bôi kem chống nắng lên tai, bàn tay, cánh tay, chân và cổ. Những vùng da này dễ bị lão hóa da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có nguy cơ cao gây ra ung thư hắc tố (ung thư da). Vì vậy, phái nữ sử dụng kem chống nắng trên toàn bộ cơ thể để đảm bảo làn da được bảo vệ tốt nhất có thể.

3 nên và 2 không nên khi dùng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối

Thoa kem chống nắng mỗi ngày một lần

Việc chỉ bôi kem chống nắng một lần vào buổi sáng là không đủ để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV. Để tận dụng tối đa hiệu quả của kem chống nắng, phái nữ hãy bôi lại sau mỗi hai giờ. Tia UV gây hại cho làn da bằng cách gây ung thư da và lão hóa da. Vì vậy, không phân biệt màu da, bạn cần thoa kem chống nắng thường xuyên.

Ngoài việc bôi kem chống nắng, bạn cũng cần che chắn làn da bằng cách đội mũ, đeo kính râm và mặc quần áo dài tay để bảo vệ bạn khỏi các bệnh về da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?