Mách chị em cách bảo vệ da khi đi du lịch

Loan Mạc 2022-08-17 09:42
- Các chuyên gia khuyên mọi người nên thoa kem chống nắng sau 2-3 giờ khi ra ngoài để bảo vệ da.

Mùa hè là thời gian để thư giãn và du lịch. Chính vì vậy, việc chăm sóc da khi đi du lịch mùa hè được nhiều người quan tâm.

Nhiều người nổi tiếng cũng đã tung ra các sản phẩm chăm sóc da mùa hè như SKKN của Kim Kardashian và Rhodes của Hailey Bieber theo nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào các sản phẩm chăm sóc da được thổi phồng, đặc biệt nếu chúng thiếu một yếu tố quan trọng như SPF. Cần chú ý bảo vệ và chăm sóc da để tránh những vấn đề nguy hiểm như ung thư da.

Sử dụng kem chống nắng

Bác sĩ da liễu tại New York, Tiến sĩ Samer Jaber gọi SPF là thành phần quan trọng nhất trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa nào. Nó cũng quan trọng để ngăn ngừa ung thư da. Ông khuyến cáo mọi người nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày.

Bảo vệ da thế nào cho những chuyến du lịch?

 “Sai lầm lớn nhất mà tôi gặp với bệnh nhân của mình là quên thoa lại kem chống nắng. Hãy nhớ rằng, khi ra ngoài, bạn nên thoa lại kem chống nắng ít nhất 2 giờ một lần. Một sai lầm lớn nữa là không sử dụng kem chống nắng khi đi bơi hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. kem chống nắng ”, chuyên gia nói.

Michelle Henry, một bác sĩ da liễu ở Manhattan, cho biết thêm kem chống nắng rất quan trọng trong bất kỳ mùa nào. Mọi loại da, kể cả da ngăm đen vẫn cần dùng kem chống nắng.

Đừng bỏ qua da đầu của bạn

Khu vực mà bạn có thể đã quên chống nắng là da đầu. Nếu bạn có tóc mỏng hoặc hói, hãy đội mũ hoặc che đầu để bảo vệ khu vực này.

Henry cho biết da đầu là khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều trong chuyến du lịch của bạn. Do đó, hãy luôn bảo vệ da đầu.

Sản phẩm theo mùa

Một sai lầm khác của nhiều người là không thay đổi sản phẩm chăm sóc da của họ cho mỗi mùa.

Henry giải thích: “Họ không chuyển từ sữa rửa mặt dạng kem sang sữa rửa mặt dạng bọt hoặc dạng gel. Hoặc họ không nhận ra rằng họ vẫn phải  xem loại da của họ thay đổi như thế nào mỗi mùa. "

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng tẩy tế bào chết 3 ngày trước chuyến đi của mình. Do nhiều người bị viêm da mặt do lạm dụng các sản phẩm làm phá vỡ hàng rào bảo vệ da.

Ngăn ngừa muối và clo

Ngoài mồ hôi và ánh nắng, vào mùa hè, da của chúng ta còn tiếp xúc với những thứ khác như điều hòa nhiệt độ, clo trong bể bơi và muối trong biển.

Bảo vệ da thế nào cho những chuyến du lịch?

Bác sĩ da liễu Michelle Henry đưa ra lời khuyên: "Điều quan trọng nhất là bạn phải lắng nghe làn da của mình. Nếu da bạn cảm thấy quá khô ngay cả trong ngày nắng nóng, điều hòa nhiệt độ có thể là thủ phạm làm da bạn mất đi độ ẩm, giống như bộ tản nhiệt của máy tính vậy. Điều hòa làm cho da của bạn khô. "

Đừng quên chăm sóc môi

Môi không chỉ khô trong mùa hè mà còn có thể bị bỏng nắng. Henry khuyên bạn nên đầu tư vào các loại son dưỡng môi có chỉ số SPF.

Bảo vệ da thế nào cho những chuyến du lịch?

Son dưỡng môi chứa SPF có rất nhiều trên thị trường. Bạn nên sắm chúng và thoa lên môi trước khi ra ngoài vì tôi từng chứng kiến rất nhiều bệnh nhân ung thư da trên môi”, Henry nói.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp nữ luôn vì tương lai tốt đẹp hơn mà phấn đấu