Món ăn rẻ tiền được Song Hye Kyo và loạt sao Hàn dùng giữ dáng
Tin liên quan
Giảm cân 70% phụ thuộc vào chế độ ăn uống và 30% vào tập thể dục, bước đầu tiên là giảm carbohydrate và tăng protein. Những năm gần đây, đậu phụ trở thành thực phẩm giảm cân được ưa chuộng vì ít calo, giàu protein và rất dễ ăn. Cả người Hàn Quốc và Nhật Bản thường ăn đậu phụ làm món ăn chính, nữ diễn viên Song Hye Kyo cũng dùng đậu phụ để giảm cân thành công và giữ dáng thon gọn, cân đối.
Chế độ ăn đậu phụ giúp Song Hye Kyo giảm 17kg
Dù nữ diễn viên luôn ở đỉnh cao nhan sắc nhưng ít ai biết rằng trước đây, cân nặng của Song Hye Kyo lên tới 70kg dù cao chưa đến 1,60m. Tuy nhiên, sau một thời gian tập luyện và ăn kiêng bằng đậu phụ, cô đã giảm được 17 kg và giữ được vóc dáng thon gọn.
Trước khi kết hôn với Song Jong Ki, để trông thật đẹp trong bộ váy cưới, cô một lần nữa thực hiện chế độ ăn kiêng bằng đậu phụ trong bữa tối và giảm thành công 4 kg trong 1 tháng.
Ngôi sao xứ Hàn Lee Jun-ki cũng tiết lộ anh đã không ăn cơm, mì, bánh mì và mì ăn liền suốt nhiều năm. Thức ăn chủ yếu của anh là đậu phụ, anh dùng đậu để làm món rong biển cuộn và thậm chí cả cơm chiên.
Nữ diễn viên điện ảnh Kim Hyun-sook cũng giảm thành công 14 kg nhờ ăn mì đậu phụ. Cô cắt đậu phụ thành từng dải mỏng và dùng chúng để làm mì. Đây là một sự thay thế cực kỳ thông minh, ít calo, giàu chất dinh dưỡng cho tinh bột.
Ngoài loạt sao Hàn kể trên, nữ hoàng giảm cân Nhật Bản Fujii Yoshie cũng ăn đậu phụ trước kỳ kinh và giảm thành công 5kg trong 1 tuần. Cô chỉ ra rằng, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trước kỳ kinh nguyệt sẽ làm quá trình trao đổi chất chậm lại, khó đào thải nước và gây phù nề, vì vậy, nên chọn đậu phụ ít calo và chất xơ sẽ giúp giảm cân thành công hơn và loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể.
Lưu ý khi ăn đậu phụ giảm cân
Đậu phụ có một số hạn chế nhất định về sức khỏe mà chúng ta cần lưu ý trước khi ăn. Đặc biệt, bạn cần chú ý khi ăn đậu phụ giảm cân.Trước hết, bạn không nên ăn quá nhiều đậu phụ mỗi ngày. Điều này không chỉ khiến bạn dễ tăng cân mà còn khiến cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, món ăn này còn có thể gây dị ứng ở trẻ em và người lớn.
Thứ hai, một số bệnh cần phải kiêng hoặc hạn chế ăn đậu phụ như bệnh tuyến giáp, viêm dạ dày, thiếu máu, suy thận... Ngoài ra, người đang dùng thuốc điều trị trầm cảm, đau bụng, tiêu chảy không nên ăn loại thực phẩm này.
Thứ ba, cơ một số món ăn không nên ăn cùng đậu phụ. Đó là rau bina, hành tây và măng. Bạn cũng nên tránh sử dụng mật ong, quả hồng hoặc sữa ngay sau khi ăn đậu phụ. Bởi vì sự tương tác của 2 loại thực phẩm có thể gây ra những phản ứng có hại cho cơ thể.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất