Làm chủ 4 thời điểm để giảm cân mà chẳng cần tập thể dục

Moon 2023-01-31 15:30
- Chỉ cần nắm bắt được thời điểm dễ tăng mỡ thì quá trình giảm cân của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn là người muốn giảm cân nhưng không có thời gian tập thể dục? Vậy thì hãy nắm bắt thời gian dễ tăng mỡ dưới đây và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì vóc dáng đẹp.

Kết thúc bữa sáng trước 9 giờ sáng

Làm chủ 4 thời điểm để giảm cân mà chẳng cần tập thể dục

Khoảng 7h đến 9h là thời điểm cơ thể trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, ăn bữa sáng phong phú vào thời điểm này không những giúp bạn không tăng cân mà còn duy trì sinh lực suốt cả ngày. Tuy nhiên hãy nhớ kết thúc bữa sáng trước 9h bởi sau đó là thời gian để cơ thể trao đổi chất để đốt mỡ.

Không ăn trái cây sau 4 giờ chiều

Trái cây tuy là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng nhìn chung chứa nhiều đường, nếu muốn ăn có thể thưởng thức vào buổi sáng, chọn các loại như cà chua bi, việt quất, dâu tây, ổi , v.v ... Ngoài lượng vitamin, lượng đường cũng tương đối thấp, giảm khả năng béo phì.

Làm chủ 4 thời điểm để giảm cân mà chẳng cần tập thể dục

Bữa tối kết thúc trước 19 giờ

Con người hiện đại bận rộn với công việc, thường phải tăng ca để hoàn thành công việc, thậm chí bữa tối cũng bị hoãn lại, nhưng mỗi ngày nên kết thúc bữa tối lúc 19 giờ, để dạ dày có đủ thời gian tiêu hóa, tránh tình trạng đầy hơi. Việc bạn ăn tối sau 19 giờ khiến cho dạ dày tiếp tục hoạt động khi đã chìm vào giấc ngủ, không những gây khó tiêu mà còn dễ bị béo và tích tụ trong cơ thể.

Làm chủ 4 thời điểm để giảm cân mà chẳng cần tập thể dục

Không ăn 3 giờ trước khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen ăn khuya, nhưng điều này thực sự rất không tốt cho sức khỏe và sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể. Cơm hoặc thức ăn nhiều dầu và muối sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, khi đi ngủ cũng không thoải mái.

Bên cạnh việc làm chủ 4 thời điểm dễ tăng mỡ kể trên, muốn duy trì vóc dáng đẹp chị em còn cần uống đủ nước mỗi ngày từ 1,5-2L nước để giúp thanh lọc cơ thể, giúp tăng quá trình trao đổi chất, từ đó đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Thêm vào đó hãy tăng cường các món rau xanh, đặc biệt là rau xanh lá, thay đổi cách chế biến luộc hấp thay vì xào. Các món salad từ rau củ cũng rất thích hợp trong các bữa ăn.

Moon/Theo ETToday

 

 

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh