Không thể ngờ chỉ cần chăm chỉ làm điều này bạn có thể đốt cháy 2400 calo đấy

Ngọc Huyền 2018-11-27 14:00
- Bạn muốn giảm cân ư? Vậy hãy ca hát mỗi ngày nhé!

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi mọi người hát, não sẽ giải phóng hormon oxytocin. Loại hormone này có thể làm giảm lo lắng, khiến mọi người hài lòng và bình tĩnh hơn.

Không thể ngờ chỉ cần chăm chỉ làm điều này bạn có thể đốt cháy 2400 calo đấy

Ngoài ra, ca hát có còn mang lại những lợi ích sức khỏe khác.         

- Ca hát giúp cải thiện tâm trạng.

- Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ca hát giúp những người bị bệnh khí phế thủng có thể thở dễ dàng hơn bằng cách tăng cường cơ bắp và thay đổi tư thế.

- Theo một nghiên cứu của Đại học California, ca hát sẽ tăng 150% immunoglobulin A - loại kháng thể giúp chống lại virus và vi khuẩn. Globulin miễn dịch E (IgE) cũng tăng 240%.

- Đặc biệt, ca hát được xem như là một bài tập thể dục toàn thân, có tác dụng giảm cân. Ví dụ, một người nặng 60 kg nếu hát có thể đốt cháy 2.000 calo mỗi phút, và hát trong 2 giờ có thể đánh bay 2400 calo. Hát một bài hát tương đương như bạn chạy 100m vậy. Ngoài ra, nếu bạn vừa hát vừa nhún nhẩy theo nhạc, di chuyển bước chân, nhảy, khiêu vũ hoặc kết hợp chơi các nhạc cụ khác thì lượng calo bị đốt cháy sẽ tăng hơn nhiều.

Không thể ngờ chỉ cần chăm chỉ làm điều này bạn có thể đốt cháy 2400 calo đấy

Ca hát là một “loại thuốc tự nhiên” giúp cơ thể và tâm trí bạn khỏe mạnh. Nó không chỉ làm cho mọi người hạnh phúc mà còn mang lại thân hình cân đối hơn.

Ngọc Huyền – Theo Cocomy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh