Giảm cân mùa đông sẽ không khó nhờ tận dụng dinh dưỡng đốt cháy chất béo

Đan Vy 2024-01-04 17:45
- Công cuộc giảm cân mùa đông sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết tận dụng những mẹo này.

Chất dinh dưỡng đốt cháy mỡ: Serotonin

Nhiều người dễ bị căng thẳng trong giai đoạn đầu kiểm soát chế độ ăn uống. Serotonin có tác dụng điều hòa hormone, ổn định tâm trạng, tăng tâm trạng vui vẻ, giảm hormone căng thẳng nên có thể giúp kiểm soát chế độ ăn một cách tự nhiên. Serotonin có thể được lấy từ các thực phẩm như trứng, đậu khô, phô mai và các loại rau có màu xanh đậm.

Protein chất lượng cao

Thực phẩm có hàm lượng protein cao hơn có thể tạo ra hiệu ứng nhiệt, kết hợp với bài tập phù hợp có thể giúp hình thành cơ bắp hiệu quả hơn. Trứng, ức gà, đậu phụ, đậu đen, v.v. đều là những nguồn cung cấp protein được khuyên dùng.

Giảm cân mùa đông sẽ không khó nhờ tận dụng dinh dưỡng đốt cháy chất béo

Chất xơ

Chất xơ có thể làm tăng cảm giác no, ăn chất xơ trước bữa ăn có thể làm đệm dạ dày, giúp nhu động dạ dày ruột, đại tiện thuận lợi và duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu. Các loại thực phẩm như mộc nhĩ đen, lá khoai lang, nấm hương, tảo bẹ, hạt chia… rất giàu chất xơ.

Vitamin D

Vitamin D có thể thúc đẩy sản xuất serotonin, tăng tâm trạng vui vẻ và ổn định cảm xúc. Serotonin có thể khiến não gửi thông điệp "hài lòng", khiến chị em ít thèm ăn vặt hơn. Nó cũng có thể cải thiện quá trình trao đổi chất hiếu khí và giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục. Nên ăn nhiều cá hồi, cá thu đao, nấm đen và các thực phẩm khác và dành nhiều thời gian phơi nắng để bổ sung vitamin D.

Giảm cân mùa đông sẽ không khó nhờ tận dụng dinh dưỡng đốt cháy chất béo

Phức hợp vitamin B

Phức hợp vitamin B tham gia vào quá trình chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo. Đồng thời, các vitamin tan trong nước không dễ dàng tích trữ trong cơ thể con người nên bạn có thể bổ sung chúng trong quá trình giảm mỡ để giúp duy trì quá trình trao đổi chất tốt và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều và các triệu chứng trầm cảm. Các loại thực phẩm như yến mạch, thịt nạc, bơ, sữa, v.v. đều là nguồn cung cấp vitamin B phức hợp tốt.

Canxi

Người lớn nên bổ sung canxi hàng ngày là 1.000 mg, thiếu canxi dễ dẫn đến căng thẳng và béo phì, có thể dẫn đến bù đói. Viên canxi, cá khô, hạnh nhân, sữa,… đều là những thực phẩm được khuyên dùng bổ sung canxi.

Đan Vy/Theo ETToday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy