Đây là lý do tại sao miệng chúng ta ngứa ran khi ăn dứa!

Emdep.vn - Nhiều người có cảm giác miệng ngứa ran sau khi ăn một miếng dứa. Hóa ra là do nguyên nhân không thể ngờ!

Cảm giác ngứa ran trong miệng có thể gây khó chịu nhưng không có nghĩa là bạn không thể ăn được bất cứ thứ gì. Không cần thiết phải dừng ăn dứa. Trái cây này rất giàu bromelain - một loại enzyme phân hủy protein. Enzyme bromelain nằm tập trung nhiều trong vỏ và lõi dứa. Khi bạn cắn một miếng dứa, bromelain bắt đầu phát huy tác dụng của nó. 

Miệng bạn sẽ chứa đầy protein và đó là lý do tại sao bạn cảm thấy có cảm giác ngứa ran và ngứa ngáy trong miệng. Đây không phải là một vấn đề quá lớn vì không gây hại đáng kể gì cho cơ thể. Miệng có khả năng tự chữa lành khá nhanh. Sau khi ăn những triệu chứng này thường tự giảm dần mà không cần dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác.

Đây là lý do tại sao miệng chúng ta ngứa ran khi ăn dứa!

Và bạn có thể ăn một ít dứa vào ngày hôm sau mà không phải lo lắng. Bromelain thực sự tốt cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa và chống viêm cực hiệu quả.

Không nên ăn quá nhiều dứa trong một lần để ngăn ngừa chứng tê miệng và giảm nguy cơ tăng acid dạ dày. Không nên ăn dứa khi đói vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin sẽ tác động mạnh vào ruột, niêm mạc dạ dày, gây nôn nao, khó chịu.

Đây là lý do tại sao miệng chúng ta ngứa ran khi ăn dứa!

Dứa chứa glucoside có thể kích ứng niêm mạc mạnh nên khi ăn nhiều dứa sẽ gây rát miệng, cổ họng ngứa ngáy. Do đó, những người bị viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều dứa để ngăn bệnh tái phát và nặng hơn.

Ngoài ra, những người bị bệnh dạ dày, béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và phụ nữ mang thai cũng không nên ăn dứa.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm