Ăn dứa thì tốt thật nhưng sau khi ăn dứa, ăn thêm 2 thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe

Emdep.vn - Ăn dứa mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cần ăn dứa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Mỗi năm đến mùa này, chúng ta đều có thể nhìn thấy những quả dứa được bán trên đường phố và các ngõ nhỏ. Dứa là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bạn nên ngâm dứa trong nước muối trước khi ăn. Theo nghiên cứu, dứa là thực phẩm chứa nhiều axit, sau khi tiếp xúc với niêm mạc miệng sẽ tạo thành vị chua. Ngâm dứa với nước muối là cách làm giảm độ axit trong thực phẩm này.

Ăn dứa mỗi ngày sẽ mang lại cho chúng ta 4 lợi ích:

Ăn ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn, hãy ăn dứa nhiều hơn. Ăn dứa làm tăng cường sự thèm ăn vì dứa chứa chất butyl acrylate, kích thích tiết nước bọt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, dứa giàu chất xơ thô, giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột.

Ăn dứa thì tốt thật nhưng sau khi ăn dứa, ăn thêm 2 thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe

Thanh nhiệt

Dứa chứa nhiều nước, có vị dịu ngọt, giúp giải khát. Dứa chứa rất nhiều kali, enzyme, giúp giảm sưng, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc.

Giảm cân, làm đẹp

Dứa chứa lượng calo thấp và lượng chất xơ dồi dào giúp tăng cường tiêu hóa, giảm táo bón và giảm cân hiệu quả.

Giảm mỡ máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch

Enzyme có trong dứa giúp tăng cường tiêu hóa chất đạm trong thực phẩm, cải thiện lưu thông máu cục bộ, hạ lipid máu, ngăn ngừa đông máu và bệnh tim mạch.

Ăn dứa thì tốt thật nhưng sau khi ăn dứa, ăn thêm 2 thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe

Ăn dứa thường xuyên tuy mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, sau khi ăn dứa, bạn tuyệt đối không nên ăn thêm 2 loại thực phẩm dưới đây:

Trứng

Dứa chứa nhiều axit trái cây như axit oxalic. Sau khi ăn dứa, bạn không nên ăn thêm trứng vì axit oxalic trong dứa sẽ phản ứng với chất đạm trong trứng, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Ăn dứa thì tốt thật nhưng sau khi ăn dứa, ăn thêm 2 thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe

Sữa

Axit trong dứa sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi và chất đạm trong sữa. Vì vậy, sau khi ăn dứa, bạn không nên uống sữa.

Chú ý: Tuy dứa có vị rất ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì có thể gây hại đến dạ dày của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm