Phạm phải đại kỵ khi ăn dứa, 4 căn bệnh này chắc chắn sớm muộn cũng đến

Emdep.vn - Quả dứa là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng được bán rất nhiều vào mùa hè nhưng ăn không đúng cách lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

1. Bệnh dạ dày

Quả dứa có vị chua chua thanh thanh chính vì vậy sẽ không tốt cho những ai có tiền sử mắc bệnh dạ dày. Chỉ nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa khi vừa ăn no xong. Không được ăn dứa tươi vào lúc đói, vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu. Bên cạnh đó, nếu ăn dứa quá nhiều trong vòng một ngàym các axit hữu cơ và một số enzym có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người dau dạ dày. Nguy hiểm hơn là ăn nhiều dứa lúc đói có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày.

2. Bào mòn men răng

Quả dứa có thành phần acid rất cao, gây tác động xấu đến men răng . Vì vậy nếu thường xuyên tiêu thụ dứa trong một thời gian dài có thể khiến men răng của bạn bị bào mòn, khi răng đã mất đi lớp men ngoài bảo vệ thì vi khuẩn, vi rút sẽ có cơ hội thâm nhập và gây sâu răng, bào mòn chân răng. Những người có răng nhạy cảm được khuyến cáo nên pha loãng nước sinh tố dứa và tránh việc cắn trực tiếp vào miếng dứa vì sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

3. Tăng đường huyết

Thành phần của dứa có chứa nhiều fructose, một loại đường có thể làm tăng đường huyết và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Nên những người bị tiểu đường hoặc bị đái tháo đường nên hạn chế ăn dứa để tránh bị tăng cao đường huyết, dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Gây tiêu chảy

Các nhà khoa học nói rằng, uống khoảng 1 – 2 cốc sinh tố dứa mỗi ngày có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều dứa sẽ khiến dư thừa lượng chất xơ có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Nếu các vấn đề này không cải thiện sau vài giờ hoặc có dấu hiệu tồi tệ hơn thì bạn nên đi khám bác sỹ để tránh những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Hoài Thương (Tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa



Xem thêm