Bí quyết giảm 10cm mỡ bụng sau 6 tháng tập gym của cô giáo tiểu học để có body đẹp miễn chê

Emdep.vn - Lựa chọn ăn uống và tập luyện khoa học đã giúp cô giáo tiểu học có thân hình quyến rũ chỉ 6 sáu tháng tập gym

 

 Thông tin nhân vật

Họ và tên Trần Yến Nhi

Địa chỉ:  90 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, HN

Nghề nghiêp: Giáo viên Tiểu học

Từng bị khủng hoảng tăng 2 cân sau tháng đầu tập gym

Theo chia sẻ chị Yến Nhi để có được hình thể như bây giờ, chị đã tìm hiểu kĩ về dinh dưỡng và chế độ ăn lành mạnh. Có rất nhiều phương pháp để giảm cân nhưng mục đích của Nhi hướng tới không phải là con số trên bàn cân mà là khỏe và đẹp. Nhi lựa chọn ăn uống lành mạnh và điều chỉnh chế độ ăn theo nhu cầu của cơ thể kết hợp với tập luyện nghiêm túc, bài bản.

Bí quyết giảm 10 cm vòng hai của cô giáo tiểu học chỉ sau 6 tháng tập gym để có body đẹp không thể chê

Vẻ đẹp trong trẻo của cô giáo  trẻ Yến Nhi.

Vậy là, sau 6 tháng tập gym Nhi giảm được 4kg và 10cm vòng 2. Trước khi tập số đo 3 vòng của Nhi là 86 – 73 – 89 sau khi tập gym cân nặng từ 59kg xuống còn 53kg với số đo 85 – 61 – 94. Nhi cũng đang đặt mục tiêu trong 2 năm tới sẽ có những thay đổi mới và đẹp hơn nữa.

Khoảng thời gian một tháng đầu tiên mình tập gym, mình chỉ thích gì thì tập nấy chứ không hề lên một lịch tập cụ thể hoặc chế độ ăn nào. Chính điều đó đã làm một tháng tập luyện của mình trở thành công cốc. Mình còn bị tăng 2 cân, lại càng khủng hoảng và cần sự giúp đỡ. Thật may măn rằng ở phòng tập, các anh tập lâu năm đều rất có kinh nghiệm và nhiệt tình. Nhờ có sự giúp đỡ của các anh, mình bắt đầu tìm hiểu về chế độ ăn phù hợp với nhu cầu cơ thể và các bài tập, sau đó lên lịch tập cho bản thân. Sau 1 thời gian nghiêm túc như vậy, cơ thể mình đã thay đổi một cách rõ rệt”, chị Yến Nhi tâm sự.

Bí quyết giảm 10 cm vòng hai của cô giáo tiểu học chỉ sau 6 tháng tập gym để có body đẹp không thể chê

Yến Nhi có vóc dáng thon gọn hơn hẳn sau thời gian rèn luyện. 

Một tuần tập 6 buổi

Vì Nhi là cô giáo phải đi dạy thêm khá nhiều nên thời gian dành cho tập gym rất khó khăn. Để duy trì tập gym hiệu quả Nhi phải chia lịch tập cụ thể:

Thứ 2 : Thân dưới ( chân – mông )

Thứ 3 : Thân trên ( vai – ngực – lưng )

Thứ 4 : Cardio ( chạy bộ, hiit, tabata...)

T5: Nghỉ

Thứ 6, thứ 7, chủ nhật  quay vòng tập lại các bài tập trên

Một tuần của mình sẽ tập 6 buổi trong đó có 4 buổi tập tạ và 2 buổi cardio để đốt mỡ hiệu quả không làm mất cơ. Có rất nhiều bạn vì muốn nhanh chóng đốt mỡ giảm cân mà tập cardio quá nhiều thì mình nghĩ không nên vì sẽ dẫn đến mất cơ và cơ thể sẽ không được săn chắc và có những đường cong như mong muốn. Còn đối với các buổi tập tạ thì Nhi tập các bài cơ bản như squat, deadlift, hip thrust, leg press, lunges... và một số bài tập với dây đàn hồi mini band rất hiệu quả”, chị Yến Nhi chia sẻ thêm.

Bí quyết giảm 10 cm vòng hai của cô giáo tiểu học chỉ sau 6 tháng tập gym để có body đẹp không thể chê

Yến Nhi chăm chỉ luyện tập.

Đối với những bạn mới tìm đến gym theo chị Yến Nhi nên tìm người đồng hành hoặc ít nhất phải tìm hiểu kĩ về dinh dưỡng cũng như học hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm thì mới có hiệu quả.

Những người không có điều kiện đến phòng tập, tự tập gym ở nhà theo chị Yến Nhi sẽ rất ít người có được hiệu quả. Bởi thứ nhất không có động lực để tập hết mình. Thứ hai là khi tập theo các bài trên mạng thường bị sai form dáng và dễ nản chí bỏ cuộc. Bởi tập luyện là thực hành, không chỉ đơn giản nhìn là tập theo được mà còn phải biết cảm nhận cơ được tác động như thế nào. Vì vậy, nếu tập ở nhà thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm để chỉ dẫn và điều chỉnh trong thời gian đầu làm quen.

Bí quyết giảm 10 cm vòng hai của cô giáo tiểu học chỉ sau 6 tháng tập gym để có body đẹp không thể chê

Yến Nhi sở hữu body đẹp miễn chê.

Lựa chọn chế độ ăn eat clean kèm với tính calo phù hợp

Song song với tập luyện Nhi lựa chọn chế độ ăn eat clean kèm với tính calo phù hợp với mục đích của bản thân. Bởi dinh dưỡng chiếm 70% và 30% còn lại là tập luyện. Nếu chúng ta không quan tâm đến nhu cầu của cơ thể và nạp đủ chất thì giấc mơ về môt thân hình lí tưởng sẽ mãi xa vời. Đối với những người tập gym việc tăng cơ, giữ cơ rất quan trọng nên những thực phẩm cung cấp protein sẽ được lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra Nhi còn ưu tiên các loại rau xanh, hoa quả và điều chỉnh lượng tinh bột cần nạp trong 1 ngày. Điều quan trọng nhất đó là uống đủ nước. Nước tham gia vào quá trình thủy phân mỡ nên nếu uống đủ nước chúng ta cũng đã có thể loại bỏ được mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Bí quyết giảm 10 cm vòng hai của cô giáo tiểu học chỉ sau 6 tháng tập gym để có body đẹp không thể chê

Một chế độ ăn nhiều rau xanh không thể thiếu trong chế độ thực đơn chị Yến Nhi

Các thực phẩm Nhi tránh ăn nhiều nhóm tinh bột như bún, miến, phở, cơm trắng, bánh mỳ trắng; đồ ăn nhanh, bánh kẹo và đặc biệt các đồ chiên rán sẽ tích mỡ rất nhanh trong cơ thể của chúng ta.

Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm