5 loại hạt tăng cường giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông
Tin liên quan
Vào mùa đông, để tăng cường nhiệt lượng sưởi ấm cho cơ thể thì việc mặc ấm thôi là chưa đủ, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có tác dụng giữ ấm cơ thể từ bên trong. Nhiều loại hạt giàu chất béo tốt và vi chất dinh dưỡng không chỉ giữ ấm cho cơ thể mà còn tốt cho làn da.
Lạc
Lạc được mệnh danh là hạt hạnh nhân của người nghèo và là vị cứu tinh của mùa đông. Chúng chứa chất chống oxy hóa polyphenol, cũng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Ăn lạc rất có lợi cho bệnh cảm lạnh và cúm. Vì tác dụng của nó là làm nóng nên nếu ăn vào mùa đông có thể giữ ấm cơ thể, giúp bạn nhanh chóng khỏi các bệnh cảm lạnh, cảm cúm.
Hạt vừng
Giàu chất dinh dưỡng như kẽm, đồng, canxi, vitamin, chất chống oxy hóa, protein và chất xơ, hạt vừng là một siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Vừng rất giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và nhu động ruột trơn tru, cũng như giải quyết chứng táo bón. Đây là một vấn đề tiêu hóa phổ biến gia tăng trong những tháng mùa đông.
Vừng là một nguồn protein thực vật tốt, chứa khoảng 5g protein trong mỗi 30g khẩu phần. Nhờ đặc tính giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo omega-3 cao, nó giúp tăng mức năng lượng của cơ thể trong những tháng mùa đông.
Quả óc chó
Cứ 100 gam quả óc chó chứa 655 calo, 84% chất béo (65,2 gam), 8% carbohydrate (13,7 gam) và 9% protein (15,3 gam). Quả óc chó chứa nhiều chất béo và calo nhưng đây là những chất béo không bão hòa rất tốt cho cơ thể nên sẽ không gây béo phì.
Quả óc chó cung cấp axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe hơn bất kỳ loại hạt nào khác. Cung cấp đủ axit béo omega-3 rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh vì nó giúp cân bằng sản xuất dầu, loại bỏ độc tố và khóa độ ẩm cần thiết. Nhờ đó, làn da sẽ luôn căng mịn và không có nếp nhăn. Đưa quả óc chó vào chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng để thêm hương vị cho bữa ăn của bạn đồng thời giúp làn da của bạn trông mềm mại và ngậm nước hơn.
Hạt điều
Ăn một nhúm hạt điều để giữ ấm trong mùa đông này. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và trầm cảm. Tuy nhiên, không nên ăn quá 100g hạt điều mỗi ngày, hoặc không quá 7-10 hạt mỗi lần. Đặc biệt, cần chia nhỏ trong ngày thành nhiều bữa. Đặc biệt trẻ em dưới 10 tuổi chỉ ăn hạt điều 1-2 lần/tuần.
Hạnh nhân
Ăn hạnh nhân vào mùa đông có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Hạnh nhân chứa axit béo không bão hòa đơn và giàu protein, có thể giúp kiểm soát cân nặng, giữ ấm cơ thể và giải quyết các vấn đề về tim mạch trong mùa đông. Hạnh nhân không chứa cholesterol và giàu chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ lắng đọng mỡ ở thành mạch máu dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hay tai biến mạch máu não.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất