5 cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất, giảm cân vèo vèo khiến hội bạn thân ngỡ ngàng

Quỳnh Trang 2021-08-12 18:30
- Có thể bạn không biết rằng tăng cường trao đổi chất chính là chìa khóa giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Có thể bạn không biết rằng hầu hết lượng calo một người tiêu thụ hàng ngày được xác định bởi tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Tỉ lệ trao đổi chất càng nhanh thì giảm cân càng hiệu quả. Mặc dù quá trình trao đổi chất cơ bản sẽ suy giảm theo tuổi tác nhưng chỉ cần bạn ăn đúng lúc, chọn đúng đồ ăn, tập thể dục thường xuyên thì bạn có thể cải thiện tỉ lệ trao đổi chất. Hãy tham khảo 5 mẹo này để cải thiện tỉ lệ trao đổi chất cơ bản, giảm cân hiệu quả.

1. Uống nhiều nước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người. Ngoài vai trò là chất chuyển tải các chất dinh dưỡng, nước còn là nguyên tố cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy chất béo. Uống đủ nước có thể giúp cơ thể thải các chất thải, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ngược lại, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước thì quá trình trao đổi chất sẽ bị cản trở và gây phù nề. Muốn giảm cân nhanh, bạn gái cần tập cho mình thói quen uống nhiều nước, vừa cải thiện quá trình trao đổi chất, vừa giữ gìn vóc dáng, có lợi cho sức khỏe.

5 cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất, giảm cân vèo vèo khiến hội bạn thân ngỡ ngàng

Uống đủ nước có thể giúp cơ thể thải các chất thải, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. (Ảnh minh họa)

2. Cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể

Cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể giúp duy trì khối lượng cơ và cải thiện quá trình trao đổi chất. Cơ thể con người tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi tiêu hóa chất đạm so với chất béo và tinh bột. Quá trình tiêu thụ chất đạm cũng tốn nhiều thời gian hơn. Tiêu thụ chất đạm giúp kéo dài cảm giác no và đốt cháy nhiêu calo hơn. Trong một ngày, bạn nên ăn lượng thực phẩm giàu chất đạm đương đương với 25% đến 35% tổng lượng calo hàng ngày.

5 cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất, giảm cân vèo vèo khiến hội bạn thân ngỡ ngàng

Cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể giúp duy trì khối lượng cơ và cải thiện quá trình trao đổi chất. (Ảnh minh họa)

3. Ăn sáng

Nói chung, buổi sáng là thời điểm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể nhanh nhất trong ngày. Sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm trong lúc ngủ. Và bữa ăn đầu tiên vào buổi sáng sẽ giúp tỉ lệ trao đổi chất của cơ thể trở lại với mức bình thường, giúp calo được đốt cháy nhanh hơn.

5 cách cực dễ giúp bạn gái tăng cường trao đổi chất, giảm cân vèo vèo khiến hội bạn thân ngỡ ngàng

Buổi sáng là thời điểm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể nhanh nhất trong ngày. (Ảnh minh họa)

4. Giảm dần lượng calo nạp vào

Cơ thể con người có cơ chế tự bảo vệ. Nếu lượng calo nạp vào cơ thể bị giảm đột ngột. Cơ thể sẽ vào “chế độ tiết kiệm năng lượng” để chủ động giảm tốc độ trao đổi chất để làm chậm tiêu hao năng lượng và tích trữ mỡ nhiều nhất có thể. Do đó, việc ăn ít hơn có thể không thực sự giúp giảm cân mà ngược lại còn rất dễ tăng cân. Tốt nhất bạn nên giảm dần lượng calo nạp vào cơ thể một cách từ từ, chẳng hạn như tuần này giảm 200 calo trong một tuần, tuần sau giảm một chút để cơ thể có thời gian thích nghi.

5. Tập thể dục nhịp điệu + tập gym

Tập thể dục nhịp điệu có thể giúp đốt cháy chất béo và cải thiện sức bền của cơ. Trong khi tập gym có thể rèn luyện cơ bắp, duy trì và tăng khối lượng cơ, đồng thời tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Tốt nhất, bạn nên kết hợp tập thể dục nhịp điệu và tập luyện sức mạnh để giảm mỡ và tăng khối lượng cơ, giảm nhanh nhanh hơn và có những đường cong hình thể săn chắc.

Quỳnh Trang/Theo Ettoday

qc-mypoint