3 bí quyết giúp phụ nữ Nhật ăn cơm quanh năm mà không hề béo
Tin liên quan
Người Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới mà còn là quốc gia có tỷ lệ người béo phì thấp nhất. Phụ nữ Nhật Bản thường sở hữu sắc vóc trẻ trung và cân đối, không phụ thuộc vào tuổi tác.. Bí quyết này chính là kết quả của thói quen ăn uống khoa học hàng ngày.
1. Ăn dưa chuột trước bữa cơm 30 phút
Một trong những thói quen đặc trưng là việc phụ nữ Nhật Bản thường ăn dưa chuột trước khi bắt đầu bữa cơm khoảng 30 phút. Họ giảm lượng cơm, kết hợp với các món nhạt và ít calo để duy trì vóc dáng mảnh mai và thon thả. Dưa chuột, với hàm lượng nước chiếm 95%, không chỉ cung cấp ít calo mà còn giàu chất xơ, giúp lấp đầy dạ dày và giảm cảm giác đói. Ăn dưa chuột trước bữa chính giúp kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Theo Thạc sĩ Rachael Link từ Đại học New York (Mỹ), dưa chuột không chỉ duy trì cảm giác no lâu, còn cung cấp độ ẩm cho da một cách hiệu quả. Hàm lượng vitamin C cao trong dưa chuột giúp làn da trở nên tươi sáng và mịn màng hơn. Theo quan điểm Đông y, dưa chuột có vị ngọt, mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu. Ăn dưa chuột thường xuyên không chỉ hỗ trợ sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da và góp phần cải thiện vóc dáng.
2. Giữ cân nặng bằng cách ăn 100 g cơm mỗi bữa
Phụ nữ Nhật Bản duy trì chế độ ăn hàng ngày với mục tiêu cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể nhưng vẫn kiểm soát được lượng thức ăn tiêu thụ. Cơm luôn xuất hiện trong bữa ăn truyền thống của họ. Cơm chứa hàm lượng tinh bột cao, khi tiêu thụ sẽ chuyển hóa thành đường, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Để duy trì vóc dáng, phụ nữ Nhật Bản thường chỉ ăn khoảng 100 g cơm mỗi bữa, kết hợp với các thực phẩm ít calo và việc chế biến món ăn ít sử dụng dầu mỡ. 100 g cơm trắng cung cấp khoảng 130 calo. Việc ăn cơm với các món ăn giàu dinh dưỡng giúp giảm tổng lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa ăn. Nhờ vào cách ăn này, phụ nữ Nhật Bản có thể dễ dàng duy trì cân nặng, không phải áp dụng các biện pháp kiêng khem quá mức.
3. Thưởng thức cơm kèm các món nhạt
Khi chế biến thực phẩm, người Nhật Bản thường giảm lượng gia vị như muối, đường, dầu mỡ để bảo toàn hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Thói quen này không chỉ lành mạnh cho sức khỏe, còn hỗ trợ việc duy trì vóc dáng. Việc giảm muối, đường, dầu mỡ và các loại gia vị khác giúp giảm lượng calo tiêu thụ, ngăn chặn sự tăng cân đột ngột và duy trì cân nặng ổn định.
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất